Tại sao giá trị nhập siêu của Hoa Kì ngày càng tăng? Địa lý lớp 11

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
770
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tại sao giá trị nhập siêu của Hoa Kì ngày càng tăng? Địa lý lớp 11

Mô tả BST Tại sao giá trị nhập siêu của Hoa Kì ngày càng tăng? Địa lý lớp 11

Các bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tư liệu cho môn Địa lý? Hãy đến với bộ sưu tập "Tại sao giá trị nhập siêu của Hoa Kì ngày càng tăng? Địa lý lớp 11". Bộ sưu tập được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu hay, chất lượng của các thầy cô giáo giảng dạy trong cả nước. Hy vọng, đây sẽ là tư liệu hữu ích giúp các bạn ngày càng học tốt hơn môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tại sao giá trị nhập siêu của Hoa Kì ngày càng tăng? Địa lý lớp 11

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Tại sao giá trị nhập siêu của Hoa Kì ngày càng tăng? Địa lý lớp 11 dưới đây:

Câu hỏi. Hoa Kì là siêu cường quốc kinh tế số một trên thế giới nhưng giá trị nhập siêu của Hoa Kì ngày càng tăng vì:
Trả lời:
- Hoa Kì là nước có quy mô nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu của Hoa Kì năm 2004 là 2344,2 tỉ USD (chiếm khoảng 12% tổng giá trị ngoại thương thế giới). Giá trị nhập siêu của Hoa Kì năm 1990 là 123,4 tỉ USD, nhưng năm 2004 đã tăng lên 707,2 tỉ USD.
- Quy mô nền kinh tế lớn nên dù Hoa Kì có nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú cũng không đáp ứng đủ nhu cầu của nền kinh tế. Các mặt hàng nhập khẩu của Hoa Kì chủ yếu là nguyên, nhiên liệu, nông phẩm, sản phẩm dệt may,...
- Quy mô dân số của Hoa Kì lớn nên số lượng nhập khẩu các mặt hàng tiêu dùng lớn. 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Tại sao giá trị nhập siêu của Hoa Kì ngày càng tăng? Địa lý lớp 11. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản