Thực hành: Điều chế Este và tính chất của một số Cacbohidrat

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
3.136
lượt xem
18
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Thực hành: Điều chế Este và tính chất của một số Cacbohidrat

Mô tả BST Thực hành: Điều chế Este và tính chất của một số Cacbohidrat

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Thực hành: Điều chế Este và tính chất của một số Cacbohidrat dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Hóa học. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Thực hành: Điều chế Este và tính chất của một số Cacbohidrat

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Thực hành: Điều chế Este và tính chất của một số Cacbohidrat.

Thí nghiệm 1: Điều chế etyl axetat
*Nội dung:
*Hiện tượng: Đun có khí mùi thơm (etyl axetat) bay lên (phản ứng este hóa). Làm lạnh rót NaCl vào do este ít tan trong nước, nhẹ hơn nước nên dung dịch phân thành 2 lớp.
*Giải thích:
Thí nghiệm 2: Phản ứng của glucozơ với Cu(OH)2
*Nội dung: 1/ Điều chế Cu(OH)¬2:
2/ Tác dụng với glucozơ:
*Hiện tượng: Khi cho glucozơ vào tác dụng với Cu(OH)2 tạo phức đồng-glucozơ màu xanh lam, đun nóng tạo kết tủa màu đỏ gạch Cu2O.
*Giải thích: (1)
(2) (glucozơ có nhiều nhóm OH kề nhau)
Thí nghiệm 3: Tính chất của saccarozơ
Hiện tượng và giải thích: a) Saccarozơ tác dụng với Cu(OH)2 cho dung dịch màu xanh lam (phản ứng tạo phức đồng màu xanh lam). Đun nóng không có hiện tượng đỏ gạch, do saccarozơ không có tính khử.
b) Dd Saccarozơ có (H2SO4) sau khi đun nóng và để nguội tác dụng với Cu(OH)2 cho dung dịch màu xanh lam do có phản ứng thủy phân saccarozơ thành glucozơ và fructozơ , 2 sản phẩm này phản ứng với Cu(OH)2 tạo dung dịch màu xanh lam. Đun nóng cho kết tủa màu đỏ gạch (Cu2O).

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Thực hành: Điều chế Este và tính chất của một số Cacbohidrat. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản