Thuyết minh điểm đến Phong Nha - Kẻ Bàng

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
123
lượt xem
9
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh điểm đến Phong Nha - Kẻ Bàng

Mô tả BST Thuyết minh điểm đến Phong Nha - Kẻ Bàng

Các em đang muốn tham khảo bài văn Thuyết minh điểm đến Phong Nha - Kẻ Bàng? Hãy tham khảo bộ sưu tập dưới đây của thư viện eLib. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn hay sẽ giúp các em biết lập dàn ý khi làm văn, nắm được các nội dung trọng tâm tránh đi lạc đề.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh điểm đến Phong Nha - Kẻ Bàng

Đây là một đoạn trích hay trong BST Thuyết minh điểm đến Phong Nha - Kẻ Bàng. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Nói đến Quảng Bình người ta thường nói đến cát. Cát và gió đã làm nên một Quảng Bình đầy ấn tượng trong mối giao hoà giữa con người với thiên nhiên. Nằm bên biển Đông, gối đầu lên dãy Trường Sơn hung vĩ, Quảng Bình có nhiều bãi biển đẹp như Đá Nhảy, Vũng Chùa, Nhật Lệ, những hòn đảo nên thơ như Hòn Gió, Hòn Nồm, Đảo Chim, Đảo Yến. Quảng Bình cũng có những di tích danh thắng nổi tiếng như Hoành Sơn Quan, Quảng Bình Quan, Luỹ Đào Duy Từ, núi Thần Linh, Thiên nhiên khắc nghiệt nhưng thiên nhiên cũng đã hào phóng ban tặng cho Quảng Bình những di sản vô giá. Phong Nha - Kẻ Bàng, kỳ bí và độc đáo, là món quà đẹp nhất, quý nhất mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho Quảng Bình!
Từ thành phố Đồng Hới có 2 con đường dẫn bạn đến với vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Bạn có thể ngược đường Hồ Chí Minh 40 km về phía Tây Bắc hoặc ngược dòng song Son thơ mộng đi qua những làng mạc, những địa danh lịch sử văn hoá của vùng đất Quảng Bình để đến với Phong Nha - Kẻ Bàng. Cảnh đẹp hiền hoà và những ngọn gió mát lành dọc dòng song Son sẽ xua đi cho bạn sự mệt mỏi sau một chặng đường dài
Giấu mình trong núi đá vôi được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới, Phong Nha giờ đây đã trở nên nổi tiếng bởi sự hào phóng của tạo hoá đã ban tặng cho vùng đất này một hệ thống hang động thật lộng lẫy với con sông ngầm được xác định là dài nhất thế giới. Nơi đây khiến không ít du khách vô cùng ngạc nhiên bởi vẻ đẹp tuyệt vời của miền sơn cước. Đồi núi nhấp nhô và những thửa xuộng bậc thang uốn lượn theo dòng sông xanh biếc. Những làng quê yên bình nằm xen kẽ giữa những lùm tre thấp thoáng mái nhà nâu đỏ bên hữu ngạn sông Son. Những O thôn nữ đứng gọi đò bên bến nước, những chiếc thuyền đưa khách ngước xuôi, chào hỏi nhau bằng ngôn ngữ của nhiều vùng làm sống động cả bến sông. Thuyền cập bến cũng là lúc du khách bắt đầu một cuộc hành trình khám phá một mê hồn cung giữa chốn đời thường.
Ðộng nằm ở vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, cách thị xã Ðồng Hới 50 km về phía tây bắc. Từ Ðồng Hới, đi ô tô đến xã Sơn Trạch, sau đó đi thuyền trên sông Son, khoảng 30 phút thì đến động. Chỉ cách đây vài năm, đây còn là một con đường đất đỏ, mưa thì lầy lội, nắng thì bụi bẩn. Nơi mà một thời bom đạn chiến tranh đã không chừa một tấc đất, một nhành cây, một ngọn cỏ. Nhưng giờ đây, chính con đường này đã thổi một luồng sinh khí mới cho bộ mặt của cả vùng núi hoang sơ này.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Thuyết minh điểm đến Phong Nha - Kẻ Bàng bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản