Thuyết minh lợi ích và tác hại của Internet

Chia sẻ: An | Ngày: | 5 tài liệu

0
1.288
lượt xem
35
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh lợi ích và tác hại của Internet

Mô tả BST Thuyết minh lợi ích và tác hại của Internet

BST Thuyết minh lợi ích và tác hại của Internet dành cho học sinh tham khảo bao gồm các bài văn mẫu hay với lời văn giản dị và gần gũi. Mời quý thầy cô, quý phụ huynh tham khảo để hướng dẫn cho học sinh, con em mình cách làm văn thuyết minh hay.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh lợi ích và tác hại của Internet

Dưới đây là đoạn trích Thuyết minh lợi ích và tác hại của Internet được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

 Thật khó tưởng tượng cuộc sống này sẽ ra sao nếu thiếu Internet. 10 năm, một chặng đường không mấy dài nhưng sự phát triển của Công nghệ Thông tin đặc biệt là Internet đã đưa Việt Nam hòa nhập vào thế giới và có chỗ đứng quan trọng trong khu vực
Rất nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội sử dụng Internet nhưgiáo dục, y tế, thương mại, ngoại giao, ….Thậm chí một số người còn tuyên bố rằng cuộc sống của họ sẽ vô nghĩa nếu như không có Internet. Chúng ta có thể thấy được Internet đã và đang chi phối hầu như mọi lĩnh vực, từ bác sĩ, kĩ sư, thầy giáo đến những nhân viên làm việc văn phòng. Internet thật sự đã hỗ trợ rất nhiều cho công việc của đại bộ phận các cá thể đó. Nhưng song song với những lợi ích ấy vẫn còn tồn tại những mặt xấu do Internet gây ra, làmảnh hưởng ko nhỏ đến đời sống hiện nay đặc biệt là giới trẻ. Vậy thực chất Internet là “con dao 2 lưỡi” như thế nào?
Đầu tiên, tôi xin đề cập tới một số thuận lợi mà Internet mang lại. Trước đây, mọi người đã quen kiên nhẫn đợi đọc một tin hấp dẫn nào đó trên báo giấy vào sáng sớm của một ngày mới, hoặc nhanh nhất cũng vào một giờ cố định của chương trình phát thanh hay truyền hình. Bây giờ, chúng ta có thể cập nhật thông tin vào bất cứ thời điểm nào trong ngày bằng cách vào Internet và xem báo điện tử. Một ưu điểm nổi bật của loại báo này còn là khả năng giao tiếp rộng rãi.Đơn giản nhất là tương quan hai chiều, giữa người đọc và toà soạn.Độc giả có thể phát biểu ý kiến, bình phẩm thông tin vừa đưa lên mạng. Nhờ đó, toà soạn có thểhiểu chính kiến, nguyện vọng, thị hiếu của độc giả để tìm chủ đề ăn khách. Với khả năng tương tác nhiều chiều, toà soạn sẽ tổ chức được nhiều cuộc giao lưu trực tuyến giữa độc giả trong và ngoài nước, với các vị lãnh đạo hoặc các nhà hoạt động xã hội, văn hoá, khoa học… về những đề tài nhiều người cùng quan tâm.
Không những vậy, Internet còn chứa đựng một kho kiến thức khổng lồ. Bạn có thể tìm kiếm hầu như mọi thông tin trong tất cả các lĩnh vực trong nước và quốc tế, tin tức mới và cả tin tức cũ. Hay nhất là khi muốn tìm kiếm một lĩnh vực hay vấn đề nào đó, hãy vào trang Google nhập từ khóa và nhấn Enter th bạn sẽ có ngay rất nhiều trang web cung cấp thông tin liên quan đến vấnđề mà bạn muốn biết.
Ngày nay, Internet đã trở thành phương tiện giúp việc truyền đạt, trao đổi thông tin, hợp tác, giao lưu… giữa mọi cá nhân, tổchức và quốc gia trên khắp hành tinh diễn ra nhanh chóng và cực kỳ tiện ích, góp phần vào sự phát triển của quyền tự do ngôn luận trên toàn thế giới.Với sự hiện diện của công nghệ thông tin và truyền thông, thông tin do cá nhân thực hiện quyền tự do ngôn luận gửi đến xã hội dường như được nhân lên gấp năm, gấp mười và với tốc độ mà tin tức từ bên kia trái đất có thể tới bên này trái đất chỉ sau ít phút. Mọi ngườiđều có quyền bình đẳng như nhau, có thể bày tỏ ý kiến của mình trên các diễn đàn, bình luận ngay cảnhững vấn đề liên quan đến pháp luật và việc quản lý nhà nước. Chat là một trong những loại hình giao lưu kết bạn rất hay nếu sử dụng đúng mục đích. Xét vềmặt tích cực, loại hình này giúp ích rất nhiều cho mọi người trong cuộc sống, đặc biệt là trong giao tiếp, nhất là lứa tuổi học sinh. Các em có cơ hội được trao đổi, thảo luận, bày tỏ ý kiến và học hỏi kinh nghiệm khi tham gia các diễn đàn. Chia sẻ buồn vui trên Blog đang là “cơn sốt ” không chỉ đối với các em nhỏ mà ngay cả người lớn cũng bị cuốn hút vào những trang nhật ký online. Không những vậy, mọi người còn có thể vào Internet để nghe nhạc, xem phim, hài kịch,.. hay gặp gỡ những người nổi tiếng mà mình hâm mộ. Chính vì vậy, Internet giúp cho mọi người trên toàn thế giới gần gũi nhau hơn, là đòn bẩy giúp phát huy sức mạnh cộng đồng, trongđó có sức mạnh của những người trẻ, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế tri thức.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Thuyết minh lợi ích và tác hại của Internet trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản