Thuyết minh về bàn ủi

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
333
lượt xem
3
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về bàn ủi

Mô tả BST Thuyết minh về bàn ủi

Các em đã biết cách làm văn thuyết minh chưa? Hãy đến với bộ sưu tập những bài văn Thuyết minh về bàn ủi của chúng tôi. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn mẫu hay được chọn lọc từ bài viết hay của các em học sinh trên cả nước. Mời các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về bàn ủi

Đây là một đoạn trích hay trong BST Thuyết minh về bàn ủi. Mời quý thầy cô tham khảo:

Ngày 6.6.1882, Henry W.Seeley ở New York (Mỹ) đăng ký bằng sáng chế mẫu bàn ủi sử dụng nguồn điện để làm nóng. Đến năm 1892, hai công ty Crompton và General Electric tung ra thị trường mẫu bàn ủi sử dụng điện trở. Và đến những năm đầu của thập niên 50 thế kỷ 20, thì bàn ủi hơi nước ra đời.
Trung Quốc được xem là nơi sản sinh ra bàn ủi. Từ thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên, người Trung Quốc đã biết bỏ than nóng vào... nồi để làm thẳng các sản phẩm bằng vải. Trước khi có bàn ủi điện, người ta làm nóng bàn ủi bằng nhiều cách khác nhau: than, dầu lửa, rượu cồn, dầu cá voi, gas tự nhiên, thậm chí bằng... xăng dầu, nên rất nguy hiểm.
Về lý thuyết, một bàn ủi đạt tiêu chuẩn chất lượng thì phải có tuổi thọ không dưới 500 giờ sử dụng, mặt đáy bằng gang mạ crôm, phải phẳng không trầy xước, nhiệt độ ổn định; đặc biệt tay cầm phải có lớp sơn bảo vệ có thể chịu được nhiệt độ đến 120o C. Bàn ủi hiện nay đều có thể tự động điều khiển nhiệt độ để không bị cháy quần áo nên chọn mua loại có công suất 500W là thích hợp. Nhưng nếu sử dụng loại bàn ủi có phun hơi nước, phun sương thì công suất phải đạt 1.000W hoặc 1.200W.
Khi sử dụng bàn ủi, có 3 nguy cơ rất dễ "cháy", đó là: cháy quần áo, cháy tay và... cháy nhà. Nguyên nhân bởi người ta sử dụng bàn ủi điện không biết chọn mua và điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi, không chú trọng các thiết bị phụ trợ như dây dẫn điện, ổ và phích cắm điện dễ dẫn đến các tai nạn về điện. Nói một cách "trực giác" rằng, muốn phân biệt một người biết hay không biết sử dụng bàn ủi thì hãy nhìn vào cái ổ cắm điện. Nếu ổ cắm sạch sẽ không bị cháy đen loang lổ, phích cắm chặt không bị hoen gỉ, cháy xém; mặt bàn ủi trắng sạch không bám muội đen thì đó là người biết xài bàn ủi, và ngược lại.
Sau khi dùng xong, luôn dùng vải mềm lau sạch bàn ủi, từ tay cầm cho đến đáy bàn ủi... Đặc biệt phải chùi sạch các vết đen dưới đáy bàn ủi. Thường xuyên kiểm tra ổ cắm phích, nếu ổ cắm bị oxy hoá do nhiệt độ cao ở chỗ tiếp xúc, cần phải đánh sạch bằng giấy nhám.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Thuyết minh về bàn ủi bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản