Thuyết minh về cây ăn quả

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
172
lượt xem
3
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về cây ăn quả

Mô tả BST Thuyết minh về cây ăn quả

Thư viện eLib đã tổng hợp các tài liệu hay tạo thành BST Thuyết minh về cây ăn quả để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Chúc quý thầy cô và các em có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về cây ăn quả

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Thuyết minh về cây ăn quả của thư viện eLib dưới đây:

Cây bưởi từ lâu đã được nhiều người biết đến. Quả bười không chỉ là món ăn ngon dân dã, bổ dưỡng của nhiều người dân Việt Nam mà vỏ bưởi còn dùng để đun nước gội đầu cho các bà, các cô nữa.
Cách để trồng được bưởi nhanh cho trái là chiết bưởi từ những cây lớn để trồng. Nên chọn những cành nhiều lá, không cần thiết là có quả, khi cành đó mọc rễ, ta có thể cắt và cắm xuống đất để trồng. Chỉ sau 2, 3 năm cây bưởi đó có thể ra hoa kết trái như một cây bưởi trưởng thành. Có rất nhiều giống bưởi như bưởi Diễn, bưởi Phúc Trạch, bưởi Năm Roi,…
Bưởi có thân cành xù xì, rễ của chúng thuộc loại rễ cọc. Khi lớn bưởi có thể cao đến chục mét, có nhiều cành, xum xuê. Lá bưởi có hai lá gần nhau, lá nhỏ ở gần cuống thường nhỏ hơn, hình trái tim, lá to nối tiếp lá nhỏ hình bầu dục. Mùa xuân bưởi thường ra hoa và đến thu về chúng ta có thể bắt đầu thưởng thức những trái bưởi. Hoa bưởi rất đẹp, có màu trắng muốt, năm cánh, mịn, uốn cong xuống dưới để lộ ra nhị vàng. Hoa bưởi có mùi thơm nhẹ nhàng, tinh tế, làm say đắm lòng người. Trên cùng một cây bưởi nhưng kích cỡ các quả khác nhau, có quả rất to, nhưng có quả nhỏ.
Vào tháng tám âm lịch, tức là mùa Trung thu, chúng ta đã có thể thưởng thức được món bưởi chua. Vào tết Trung thu, những mâm cỗ có nhiều đến đâu mà không có bưởi là mất vui, là mất hết không khí. Vào đêm Trung thu, các nhà thường bày mâm ngũ quả lên bàn thờ và bưởi là thứ quả không thể thiếu. Ngày Tết âm lịch là mùa của bưởi ngọt, nhà nhà đều mua bưởi để ăn, để thưởng thức hết vị ngọt mát của bưởi. Cây bưởi không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà các bộ phận của cây bưởi như lá bưởi, vỏ bưởi đun với hương nhu, lá sả có thể làm nước gội đầu cho thiếu nữ, rất sạch và thơm. Đó là một loại dầu gội hảo hạng nhất mà không thứ dầu gội nào sánh được. Hạt bưởi còn có thể chữa rụng tóc nữa.
 

Hy vọng rằng BST Thuyết minh về cây ăn quả sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản