Thuyết minh về Chả Mực Hạ Long

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
231
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về Chả Mực Hạ Long

Thuyết minh về Chả Mực Hạ Long
Mô tả bộ sưu tập

Chúng tôi giới thiệu BST Thuyết minh về Chả Mực Hạ Long dưới đây dể quý thầy cô, quý phụ huynh hướng dẫn con em mình làm văn thuyết minh. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn mẫu hay, cách viết gần gũi, chân thực sẽ giúp các em biết cách sắp xếp, chọn ý khi làm văn thuyết minh về món Chả Mực Hạ Long. Mời quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Thuyết minh về Chả Mực Hạ Long

Thuyết minh về Chả Mực Hạ Long
Tóm tắt nội dung

Dưới đây là đoạn trích Thuyết minh về Chả Mực Hạ Long được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

Đất nước ta giáp với vùng biển Đông với diện tích vùng biển rộng hơn 1 triệu km2 vì vậy nguồn lợi mang lại từ biển là rất lớn, đặc biệt là nguồn lợi hải sản. Nếu bạn đã từng đến Quảng Ninh – một tỉnh ven biển nước ta hẳn không ai là không biết đến một món ăn được chế biến từ hải sản đó là Chả mực Hạ Long.
Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là một đặc sản và phải nếm thử chả mực của chính Hạ Long bạn mới cảm nhận được đúng nhất hương vị tuyệt vời của món ăn này. Mực dùng để làm chả phải là mực tươi sống, mới đánh từ biển lên. Mực tươi nên thịt rất thơm và dậy mùi. Hầu hết nguyên liệu dùng để làm chả đều là mực đánh bắt ở trong khu vực biển của Hạ Long, nó có mùi vị rất riêng không hề lẫn với mực ở các nơi khác. Để món chả mực được giòn và dai thì người ta phải giã bằng tay. Mực đã giã nhuyễn được nêm chút hạt tiêu vỡ và mắm, nắn thành những miếng nhỏ vừa ăn cho vào chảo dầu sôi rán đến khi vàng ruộm. Miếng chả tươi ngon ngay từ khi mới cho vào chảo rán đã toả ra mùi thơm nức mũi rất quyến rũ. Đảm bảo nếu ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi
Món chả mực ngon nhất vẫn là dùng với xôi trắng. Hạt xôi khô nhưng mềm, thơm hương nếp mới quyện với mùi chả vừa béo vừa ngọt. Mới ngửi đã thấy khó mà cưỡng lại được sức hút của món ăn này. Nếu muốn chấm thì nên chấm với mắm nguyên chất bỏ thêm ít hạt tiêu, món ăn sẽ thêm ngon miệng và đậm đà hơn.
Nếu ở Hà Nội, bánh cuốn phải thưởng thức với chả quế mới là đúng kiểu thì ở Hạ Long, bánh cuốn được dọn cùng chả mực. Nếu các bạn có dịp đến Hạ Long đừng bỏ qua cơ hội nếm thử món bánh cuốn chả mực hấp dẫn này. Bạn có thể đến hàng “bánh cuốn cây bàng” ở khu Bạch Đằng để thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị đặc biệt của chả mực Hạ Long ăn kèm bánh cuốn.
Trong bữa cơm gia đình cuối tuần, chả mực cũng là một món ngon được nhiều bà nội trợ lựa chọn để thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu. Chả mực đã trở thành một món ăn quen thuộc và chiếm được cảm tình của nhiều người sành ẩm thực. Không cần phải về tận đất biển để thưởng thức món ăn này, chả mực đã theo chân người Hạ Long đi khắp mọi miền đất nước.

 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Thuyết minh về Chả Mực Hạ Long. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản