Thuyết minh về con chó

Chia sẻ: An | Ngày: | 7 tài liệu

0
966
lượt xem
15
download
Xem 7 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về con chó

Mô tả BST Thuyết minh về con chó

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Thuyết minh về con chó. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về con chó

Đây là một đoạn trích hay trong BST Thuyết minh về con chó. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Trong nhà, tôi là mèo cưng của cô chủ, nhưng cậu chủ lại quý Mun- chú chó kém tôi một tuổi hơn. Từ khi Mun về nhà của cô chủ, tôi đã sớm thân và hiểu nhiều điều về cậu ấy.
Mun là giống chó nhà. Đến nay cậu ấy đã gần một tuổi. Lần đầu nhìn thấy cậu ấy tôi đã thấy ấn tượng với đôi mắt ba mí : một mí trên, một mí dưới và mí thứ ba nằm ở giữa, hơi sâu vào phía trong, để bảo vệ mắt. Cậu ấy có đối tai vô cùng nhạy bén và khứu giác tinh nhạy lạ thường. Có lần tôi nghe cậu ấy khoe với mấy chị gà trong vườn rằng mình có thể nhận ra được 35.000 âm rung trong một giây. Vào mùa đông, thi thoảng tôi vẫn thấy cậu ấy lấy đuôi che đi cái mũi ướt át. Đó là cách cậu ấy giữ ấm cho mình bên cạnh việc ngay từ khi ra đời cậu ấy đã được khoác trên mình hai lớp áo : lớp bên ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy và lớp lót bên trong giúp giữ ấm và khô ráo trong ngày mưa rét.
Phải mất một khoảng thời gian dài, tôi mới bắt đầu quen thuộc với những tính cách đặc trưng của Mun. Cậu ấy dường như rất cảnh giác mỗi khi có người lạ đến nhà. Với đôi tai nhạy bén và khả năng chạy nhanh, Mun chẳng bao giờ để bất kì một con vật lạ nào xâm nhập vào trong nhà. Trong khi tôi thích nằm thảnh thơi sưởi nắng hay đợi sự vuốt ve của cô chủ, thì Mun lúc nào cũng thích đừa giỡn với cậu chủ. Mỗi lần vui đùa như thế cậu ấy đều vẫy vẫy cái đuôi ra hiệu vui mừng. VÀo ban đêm, dù Mun trông có vẻ đã đi ngủ nhưng đôi tai cậu ấy lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng, đề phòng những âm thanh lạ. Nằm sát đất giúp Mun nhận biết âm thanh dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Kể từ khi có sự hiện diện của Mun, cả gia đình cô chủ ai cũng vui mừng. Cậu ấy thực sự có vai trò quan trọng trong nhà. Không những giúp ông bà chủ trông giữ nhà cửa, ngăn chặn người lạ mà Mun giờ đây giống như thành viên của gia đình, một người bạn tốt của cậu chủ vậy. Lúc nào tôi cũng thấy cậu chủ vui đùa với cậu ấy, thi thoảng còn kể cho cậu ấy nghe những câu chuyện về trường lớp. Mun chỉ lắng nghe và vẫy đuôi như để nói là mình có thể hiểu những điều mà cậu chủ nói.
Mọi người trong nhà đều quý mến Mun và tôi cũng quý mến cậu ấy. Mun thực sự có vai trò rất quan trọng .

Thư viện eLib mong rằng BST Thuyết minh về con chó sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản