Thuyết minh về con rắn

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
270
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về con rắn

Mô tả BST Thuyết minh về con rắn

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập bài văn mẫu Thuyết minh về con rắn. Bộ sưu tập tổng hợp những bài văn hay, điển hình nhằm giúp các em học sinh nắm được cách làm bài văn thuyết minh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về con rắn

Đây là một đoạn trích hay trong BST Thuyết minh về con rắn. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Rết còn đựợc gọi là con rít. Sách cổ gọi là bách túc tràng (con trùng trăm chân). Tên y học của rết là ngô công.
Nọc rết rất độc có thể làm chết người.
Bắt những con rết to, béo, rồi dập chết, đem phơi hoặc sấy khô, tán bột. Dược liệu ngô công rất quý, có tác dụng tiêu mụn nhọt, giảm đau, chữa lành vết rắn cắn, co giật và tiêu sưng độc. Rết tươi đem ngâm rượu để xoa bóp, để làm thuốc uống.
Có hàng trăm loài rắn độc: hổ mang chúa, hổ mang lửa, hổ mang gấm, cạp nong, cạp nia,... Bị rắn độc cắn, nếu không chữa trị kịp thời sẽ bị chết ngay. Có con rắn dộc dài 2-3 mét, nặng trên mười ký, không bé nhỏ đâu!
Thịt rắn có nhiều chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Rắn ngâm rượu theo bộ (tam xà, ngũ xà) là vị thuốc quý.
Từ nọc rắn người ta chế tạo ra một số vị thuốc đặc trị như ngừa máu đông, trị đau tim, điều trị chứng parkinson, cao huyết áp, hen suyễn. Ngoài ra nọc rắn còn có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Thuyết minh về con rắn bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản