Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Bà Nà

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
3.345
lượt xem
64
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Bà Nà

Mô tả BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Bà Nà

Những bài văn hay Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Bà Nà chọn lọc dưới đây sẽ là kho tài liệu tham khảo phong phú cho quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh. Bộ sưu tập sẽ giúp quý thầy cô, quý phụ huynh hướng dẫn con em mình cách diễn đạt, cách tìm ý, triển khai ý,....khi làm văn thuyết minh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Bà Nà

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Bà Nà:

Miền Trung , nơi đc ví như là đôi quang gánh nối 2 đầu là miền bắc và miền nam có biết bao nhiêu là điều kì diệu đc khám phá , và tiêu biểu nhất ở miền Trung , đó chính là thành phố Đà Nẵng . Đà Nẵng , thành phố thơ mộng vs biết bao danh lam thắng canhr tuyệt đẹp , đã chiếm biết bao là cảm tình , là nơi khơi nguồn vs biết bao nhà thơ , nhà văn .Và một trong những thắng cảnh tiêu biểu ở DN , không thể không kể đến khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa .
Bà nà – Núi Chúa là một dãy núi thuộc huyện Hòa Vang cách thành phố Đà Nẵng 15 km đường chim bay về phía Tây, (đường bộ dài 48 km) cao 1.482 m so vs mực nước biển ,khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 17 độ C - 20 độ C. Bà Nà đã được xem là "hòn ngọc khí hậu", là nơi lý tưởng để an dưỡng tinh thần. Bà Nà được đánh giá là một trong những nơi nghỉ mát nổi tiếng và lớn nhất Đông Dương thu hút nhiều du khách ngang với Le Bockor (Campuchia), Cap Saint Jacques (Vũng Tàu), Tam Đảo, Sapa…
Giải thích về tên gọi “ Bà Nà “ , có người cho rằng khi người Pháp đặt chân lần đầu lên đây , thấy nu'i có nhiều chuối nên đặt là “ banane” , lâu ngày người ta Việt hóa thành Bà Nà .Còn theo nhà văn Nguyên Ngọc , Bà Nà là tiếng người Katu , có nghĩa là “ nhà của tôi” . Ngoài ra , “Bà Nà” còn do người dân địa phương đặt tên , “Bà” chỉ các con vật linh thiêng , “Nà “ là khu dất rộng ở trên các triền núi , hay có giả thuyết nói rằng Bà Nà là tên gọi tắc của thánh mẫu Y A Na hoặc bà Ponaga.
Khu nghỉ dưỡng Bà Nà được người Pháp phát hiện vào năm 1901 và đến năm 1912, toàn quyền Đông Dương ra Nghị định biến vùng núi Bà Nà thành khu bảo tồn lâm nghiệp. Sau năm 1930, hàng chục khu nhà nghỉ đã được xây dựng, có hệ thống giao thông hoàn chỉnh và trở thành khu du lịch, nghỉ mát lý tưởng dành riêng cho các quan chức của chế độ thực dân Pháp.
Tuy nhiên, sau thời gian dài chiến tranh và thiên tai đã làm mất đi các lâu đài, nhà nghỉ cổ xưa, chỉ còn lại phế tích là những nền nhà, bức tường đã loang lổ tiêu sơ. Phải đến năm 2000, Bà Nà mới được hồi sinh để trở thành một thị trấn du lịch.
Vì nằm ở vùng chuyển tiếp khí hậu của nước ta, giữa miền Bắc với khí hậu một năm bốn mùa rõ rệt và miền Nam với khí hậu một năm hai mùa mưa khô phân lập cho nên Bà Nà - Núi Chúa có hai kiểu rừng : một là kiểu rừng á nhiệt đới với các loài cây á kim, hai là kiểu rừng nhiệt đới với các loài cây lá rộng. Chính vì thế mà Bà Nà có hệ sinh thái phong phú với 544 loài thực vật, 266 loài động vật trong đó có 44 loài động vật và 6 loài thực vật có tên trong Sách đỏ Việt Nam như gà lôi lam mào trắng, trĩ, vượn, hổ, cá chình hoa, trĩ sao, vượn má hồng, hổ… Trên đỉnh núi Bà Nà có cây thông qùy (thân cây cong như qùy) khoảng gần trăm tuổi.
Đặc biệt, Bà Nà có nguồn dược liệu vô cùng phong phú với: 251 loài cây thuộc 89 họ thực vật phân phối ở các độ cao khác nhau, trong đó có 13 loài họ Cà phê, 12 loài họ Đậu, 10 loài thuộc loài Thầu dầu, 8 loài thuộc họ Cam, 7 loài thuộc họ Cúc. Ngoài ra, Bà Nà còn có cây trầm hương ,ba kích, cây lười ươi, cây thổ phục, bồ công anh mọc trên đỉnh núi, màng tang , chổi xuể, thông Đây đều là những loài cây có thể khai thác dùng làm thuốc.
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Bà Nà. Ngoài ra, có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản