Thuyết minh về danh lam thắng cảnh chùa Yên Tử

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
1.331
lượt xem
14
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh chùa Yên Tử

Mô tả BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh chùa Yên Tử

Chúng tôi giới thiệu BST bài văn Thuyết minh về danh lam thắng cảnh chùa Yên Tử dưới đây dể quý thầy cô, quý phụ huynh hướng dẫn con em mình làm văn thuyết minh. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn mẫu hay, cách viết gần gũi, chân thực sẽ giúp các em biết cách sắp xếp, chọn ý khi làm văn. Mời quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về danh lam thắng cảnh chùa Yên Tử

Dưới đây là đoạn trích Thuyết minh về danh lam thắng cảnh chùa Yên Tử được trích từ tài liệu cùng tên trong BST:

Chùa Yên Tử nằm trên núi Yên Tử ở phía Tây Bắc của Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh bao gồm 10 ngôi chùa, hàng trăm am tháp mô các thiền sư, tượng đá, bia phật trong đó tiêu biểu nhất là chùa Đồng – ngôi chùa được làm từ đồng có kết cấu vững chắc, được đặt trên sập đồng dáng như một bông hoa sen nở. Ở nơi đây du khách sẽ thấy bao quát được toàn cảnh toàn cảnh vùng Đông Bắc với những đảo nhỏ thấp thoáng trong Vịnh Hạ Long cùng với dải mây trắng bồng bềnh phía dưới, làm ai nấy như có một cảm giác thanh thản, nhẹ nhõm giống như đang đứng trên một cõi thần tiên diệu kỳ, một danh giới giữa đất và trời.
Hội chùa Yên Tử bắt đầu từ mùng 9 tháng Giêng kéo dài đến hết 3 tháng. Hàng năm có hàng vạn khách hành hương tới đây để tận mắt ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên từ trên cao xuống, thắp nhang niệm phật, cầu mong may mắn, bình an và phát đạt. Có lẽ mỗi du khách đến với lễ hội đều thích được leo núi lên chùa Đồng để được thắp nhang cầu nguyện sự may mắn bình an. Trên đường đi chốc chốc lại gặp ngôi chùa, ngọn tháp, con suối, rừng Yên Tử với những cỏ cây hoa lá xen lẫn trong những đám mây làm cho ai nấy như mơ màng, có cảm giác hư mà thực, thực như mơ, và mỗi ngôi chùa trên núi đều gắn với một truyện cổ tích sâu lắng tình người.
Dẫu không thành chính quả nhưng một lần hành hương về Yên Tử, du khách sẽ được nếm trải không ít khổ nạn trên con đường tìm đến một chút thanh tịnh, bình yên cho tâm hồn. Nằm chênh vênh trên độ cao 1.068 m, chùa Đồng – một điểm đến cuối cùng và cũng chính là sự thách thức lòng thành tâm của các tín chủ và sự kiên nhẫn của các du khách vãn cảnh có mong muốn được thỉnh ba hồi chuông giữa chốn mây vờn sương cuộn. Chính vì thế du lịch chùa Yên Tử không chỉ để du xuân, vãn cảnh mà còn để khám phá, chinh phục đắm mình trong những giá trị nhân văn, tinh hoa dân tộc.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Thuyết minh về danh lam thắng cảnh chùa Yên Tử. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản