Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Côn Sơn

Chia sẻ: An | Ngày: | 7 tài liệu

0
1.651
lượt xem
77
download
Xem 7 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Côn Sơn

Mô tả BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Côn Sơn

Tổng hợp những bài văn Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Côn Sơn được chúng tôi tuyển chọn từ các bài văn mẫu hay của các em học sinh trong cả nước sẽ giúp các em biết cách làm văn thuyết minh. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn hay với cách miêu tả gần gũi, mạch lạc giúp các em biết lập dàn ý, sắp xếp, triển khai ý,.... Mời các em học sinh, quý thầy cô và quý phụ huynh cùng tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Côn Sơn

Bộ sưu tập Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Côn Sơn là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 Côn Sơn suối chảy rì rầm
Ta nghe như tiếng đàn cầm bên tai.
____(Bài ca Côn Sơn - Nguyễn Trãi)____

Ai đã từng đến thăm Côn Sơn mới thấy hết được vẻ đẹp của Côn Sơn. Côn Sơn có cảnh đẹp nên thơ, hữu tình. Nơi đây là điểm đến thu hút bao du khách bởi cảnh đẹp khó cưỡng. Côn Sơn quả thật là đẹp đúng như ý thơ trong bài thơ ca ngợi về Côn Sơn của Nguyễn Trãi: "Côn Sơn suối chảy rì rầm..."
Đến với Côn Sơn là phải thăm núi Kỳ Lân mà dân gian quen gọi là núi Hun cao gần 200 mét, dài trên 1km, gần địa phận trang Chu Ca xưa, sau thuộc xã Chi Ngại, huyện Phượng Sơn thời Trần, thời Lê đổi thành Phượng Nhỡn, nay là xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Núi có hình con sư tử khổng lồ, sau những năm tháng viễn du, về đây dừng chân, nhìn về phương đông mà suy nghĩ.
Bắc Côn Sơn giáp núi Ngũ Nhạc, cao 238 mét, trên đỉnh có miếu thờ thần núi gọi là "Ngũ Nhạc linh từ". Tây tiếp nối với núi U Bò và một thung lũng xanh tươi những lũy tre, ẩn hiện những mái nhà tranh đây đó. Cách xa 5km là Kiếp Bạc, nơi Trần Hưng Đạo đóng đại bản doanh trong thời kì kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông và nơi ông sống những năm tháng đất nước thanh bình. Nam có xóm Tiên Sơn và một bãi giễ thanh hao mênh mông, mịn màng. Tương truyền khi Trần Nguyên Đán về đây, ông trồng thông, bà trồng giễ, tức là bãi giễ này. Xa hơn là thung lũng núi Phượng Hoàng nơi Chu Văn An - một nhà giáo mẫu mực thời Trần lui triều dựng nhà dạy học. Đông là chùa Côn Sơn, hồ Bán Nguyệt, hồ Côn Sơn - xa hơn là Chi Ngại, cố hương của Phi Khanh. Từ đỉnh cao của Côn Sơn nhìn về đông bắc 10km tại Thanh Mai có một quả núi hình hoa sen quanh năm cỏ cây tươi tốt, đây chính là núi Bái Vọng, nơi để di hài của Phi Khanh, người cha muôn vàn kính yêu của Nguyễn Trãi.

Thư viện eLib mong BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Côn Sơn sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản