Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Ghềnh Ráng

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
851
lượt xem
20
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Ghềnh Ráng

Mô tả BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Ghềnh Ráng

Bộ sưu tập bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Ghềnh Ráng được thư viện eLib tổng hợp và giới thiệu dưới đây sẽ giúp các em biết lập dàn ý, có thêm nhiều ý tưởng khi viết văn. Chúng tôi hi vọng với bộ sưu tập này, quý thầy cô va các em sẽ tiết kiệm thời gian khi tìm tài liệu tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Ghềnh Ráng

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu được lấy ra từ BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Ghềnh Ráng:

Được xem như là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, QN mở lòng mình với tất cả mọi người không những bằng sự cần cù, chất phát, thân thiện của con người nơi đây mà còn là có cả những thẳng cảnh tuyệt đẹp, những di tích lịch sử ngàn đời lưu giữ mãi đến hôm nay. Nhắc đến Quy Nhơn, ta không thể không nhắc đến Ghềnh Ráng- một bức tranh tuyệt mĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất và người Quy Nhơn. Nếu đã một lần đặt chân đến Ghềnh Ráng, bạn sẽ không bao giờ quên được cảnh sắc nên thơ, non nước hữu tình nơi đây.
Bãi biển Ghềnh Ráng cách Trung tâm thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định khoảng 3km về phía Đông nam và từ QN ta có thể đến đây bằng nhiều cách, cả đường thuỷ lẫn đường bộ. Nơi đây không chỉ đẹp bởi truyền thuyết kì bí, mà còn là một nơi sơn thuỷ hữu tình. Cái tên Ghềnh Ráng cũng hàm chứa bao nét đặc trưng của con người nơi đây và gây hứng tò mò cho mọi người khi lần đầu tiên nghe cái tên lạ lẫm này. Vậy vì sao nơi này có tên Ghềnh Ráng? Ông bà chúng ta đều kể lại rằng: Xưa kia, mỗi khi đi qua những gành, những rạn, những người dân chài phải tìm cách hãm bớt gió để thuyền đi chậm lại, để tránh không cho thuyền va chạm vào những bãi đá nhọn nhô ra biển. Thao tác này trong ngôn ngữ bình dân của những người dân chài gọi là ráng. Lâu dần, người ta đọc thành Ghềnh Ráng. Một danh lam thắng cảnh không chỉ nổi tiếng bởi cái đẹp, cái độc đáo phong cảnh mà còn nổi tiếng bởi chính cái tên chân chất, mộc mạc đó - cái tên xuất phát từ cuộc sống lao động thường ngày của người dân nơi đây. Đến với GR, ta ko chỉ được nghe về cái tên đặc biệt của nó mà còn được nghe kể về truyền thuyết thần tiên ở đây. Tương truyền rằng ngày xưa có một cô gái “sắc nước hương trời” ở Bồng Sơn yêu một chàng trai cùng làng. Nhưng không may, một viên quan vì quá mê sắc đẹp của nàng, rắp tâm chia rẽ tình cảm đôi lứa để lấy nàng làm vợ. Cô gái bị truy đuổi nên đã chạy trốn đến Ghềnh Ráng thì bỗng nhiên trời nổi giông tố, núi nứt ra một khe lớn và nàng biến mất vào khe núi. Chàng trai tìm đến chỉ còn thấy bóng nàng ẩn hiện trên bầu trời bèn chạy theo rồi cả hai cùng biến mất. Cũng bởi câu chuyện cảm động đầy chất nhân văn ấy mà Ghềnh Ráng còn được người đời đặt là Tiên Sa. Từ đó, nơi đây được biết đến với tên gọi Ghềnh Ráng Tiên Sa.
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Ghềnh Ráng. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản