Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ núi Cốc

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
530
lượt xem
13
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ núi Cốc

Mô tả BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ núi Cốc

Những bài văn Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ núi Cốc được thư viện eLib tuyển chọn dưới đây sẽ giúp quý thầy cô, quý phụ huynh hướng dẫn con em mình viết văn thuyết minh hay. Bộ sưu tập gồm các bài văn mẫu với cách viết gần gũi, mạch lạc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ núi Cốc

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo đoạn trích Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ núi Cốc được lấy từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Đến hồ Núi Cốc, nghe một chuyện tình được truyền tụng từ bao đời: "Một người đi nước mắt thành sông. Một người chờ tấm thân hoá núi". Khu du lịch hồ Núi Cốc. Hình tượng nàng Công, chàng Cốc.
Từ Hà Nội ngược theo quốc lộ số 3 hơn 60km, đến thành phố Thái Nguyên, rẽ về Đại Từ chừng 30km nữa là đến khu du lịch hồ Núi Cốc. Hồ Núi Cốc nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 15 km về phía Tây Nam. tạo, được khởi công xây dựng năm 1993, hoàn thành 1994. Hồ gồm một đập chính dài 480 mét và 6 đập phụ. Diện tích mặt hồ rộng 25km2. Trên mặt hồ rộng mênh mông có tới 89 hòn đảo, có đảo là rừng cây xanh, có đảo là nơi trú ngụ của những đàn cò… Lòng hồ sâu 23 mét, dung tích nước hồ là 175 triệu m3. Hồ có khả năng khai thác từ 600-800 tấn cá/năm.Hồ Núi Cốc có một công trình thủy lợi tưới tiêu cho các cánh đồng huyện Đại Từ, Đồng Hỷ, Định Hóa, Phú Lương… và là một thắng cảnh du lịch nghỉ ngơi.
Tạo hóa tài tình cùng với sức mạnh dời non lấp biển của ngàn vạn thanh niên trên công trường hồ Núi Cốc những năm 1960 của thế kỷ 20, đã biến nơi đây thành một danh lam thắng cảnh "đông che hè thoáng" để có thể đón du khách đến nghỉ ngơi thăm thú quanh năm. Những năm gần đây, khu du lịch hồ Núi Cốc (thuộc xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã khoác lên mình một diện mạo mới do bàn tay của các nghệ nhân sáng tạo, nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, du khách ưa vẻ hoang dã của tự nhiên vẫn có thể tìm cho mình một khoảng thiên nhiên khoáng đạt riêng để thả hồn vào huyền thoại chàng Cốc, nàng Công...
 

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ núi Cốc trong bộ sưu tập nhé!
Đồng bộ tài khoản