Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ Phú Ninh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
196
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ Phú Ninh

Mô tả BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ Phú Ninh

Thư viện eLib tổng hợp những bài văn Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ Phú Ninh với mong muốn giúp các em đọc nhiều và tham khảo những lời văn, câu văn đa dạng, gần gũi, phù hợp lứa tuổi. Đây sẽ là tài liệu hữu ích dành cho quý thầy cô, quý phụ huynh tham khảo để hướng dẫn học sinh, con em mình cách viết văn thuyết minh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ Phú Ninh

Bộ sưu tập Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ Phú Ninh là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Sơn Trà, Non Nước danh lam
Sông Hàn, chợ Mới, Hội An, Tam Kỳ
Phú Chim, Vĩnh Điện, La Nghi
Cẩm Phô, Cửa Đại mẹ đi chợ về.
Nói sao cho hết tình quê
Phú Ninh đem nước chảy về đồng xa.
Vội vàng viết tặng bài ca
Quê hương ta đó gấm hoa trên ngàn.
(Nhà báo Kỳ Nhân)
Ai đã từng một đến thăm ghé thăm “đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm, rượu hồng đào chưa nhấm đã say” chắc hẳn không thể nào quên phong cảnh quan tươi đẹp, những danh lam thắng cảnh đặc biệt nơi đây. Cùng với phố cổ Hôi An và thánh địa Mỹ Sơn, hồ Phú Ninh là một danh thắng có tiếng, một địa điểm du lịch sinh thái thú vị, góp phần tạo nên bản sắc phong phú và độc đáo cho du lịch Quảng Nam.
Nằm về phía tây, cách thành phố Tam Kỳ 7km, cách thành phố Đà Nẵng 70 km và cách sân bay Chu Lai khoảng 15 km, vùng hồ Phú Ninh là vùng sinh thái đa dạng. Với tổng diện tích trên 23.000ha cùng hơn 30 đảo lớn nhỏ và bán đảo, Phú Ninh mang vẻ đẹp hoang sơ,khí hậu mát mẻ quanh năm. Xung quanh hồ, trên đảo là hệ thống rừng phòng hộ có tổng diện tích 23.409ha với nhiều loại hình nguyên sinh, tái sinh tự nhiên, thảm thực vật nhiều tầng. Đây cũng là nơi có hệ động vật phong phú gồm 80 loài chim, 34 loài thú, 26 loài bò sát cùng nhiều động vật quý hiếm như Khỉ mặt đỏ, Sói đỏ, Gấu ngựa, Khứu đầu trắng…được đưa vào sách đỏ cần được bảo tồn. Trên hồ có rất nhiều loài cá như cá mè, cá trôi, cá trắm cỏ, cá lẹp… cung cấp 70-80 tấn cá/năm. Câu cá bống là một thú vui được rất nhiều du khách yêu thích khi đến đây vào mùa hè.
 

Thư viện eLib mong BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh hồ Phú Ninh sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản