Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quảng Bình

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
616
lượt xem
11
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quảng Bình

Mô tả BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quảng Bình

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các bài văn hay tạo thành bộ sưu tập Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quảng Bình dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Các bài văn trong BST giúp các em học sinh biết được cách làm bài văn, nắm được những hình ảnh, chi tiết độc đáo của bài.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quảng Bình

Bạn có thể tải miễn phí BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quảng Bình này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Đất nước Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, nhiều di tích thắng cảnh đặc sắc. Lạng Sơn có động Tam Thanh, sông Kì Cùng. Bắc Cạn có hồ Ba Bể nước trắng xóa vắt ngang sườn núi. Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội nơi ngàn năm văn hiến, kinh thành nổi tiếng phồn hoa và có nhiều di tích gợi nhớ về cội nguồn dân tộc. cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, Tháp Bút, Đài Nghiên, hồ Hoàn Kiếm là những bức tranh tuyệt tác của Bắc Việt. Đến miền Trung có sông Hương mơ màng giữa thành phố Huế, núi Ngự Bình trầm tư bên sông diễm lệ… Bao nhiêu mảnh đất khác nhau là bấy nhiêu bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, bức tranh của nền văn hiến Đại Việt luôn trường tồn cùng đất nước. Một cảnh đẹp đặc sắc của đất nước Việt Nam đó là Phong Nha – “Đệ nhất ki quan” nơi đã thu hút nhiều khách du lịch ở trong nước và thế giới. Có thể nói đây là một kiệt tác thiên nhiên, một di sản quý của Việt Nam và của thế giới.
Đến Phong Nha, ta được chiêm ngưỡng đầu tiên là vùng rừng núi phía tây tinh Quảng Bình. Nơi này có những dãy rừng nguyên sinh rộng bạt ngàn. Núi sông hòa quyện tạo nên một bước tranh sơn thủy.
Dòng sông Son ở đây nước xanh thăm thẳm để núi soi bóng mình. Cảnh trí như gấm như hoa lại thêm sản phẩm phong phú của con người nên Phong Nha lại càng thêm tươi đẹp. Một cảnh đẹp trù phú chạy dài theo bờ sông Son, đó là những bãi mía, nương ngô xanh ngắt một màu, những xóm làng chen lẫn trong vườn cây trĩu quả. Phong Nha nằm giữa bức tranh tươi đẹp đó. Đây là một hang động tuyệt đẹp đài hơn 1500 mét. Trước cửa động là sông nước, muốn vào được bên trong phải đi bằng thuyền. Du khách xuống thuyền vào trong sẽ có một cảm giác mát lạnh. Dưới ánh sáng lung linh của đèn đuốc, các khối thạch, những vòm đá hiện lên đủ hình khối, đủ màu sắc. Có khối hình con gà, con cóc, có khối hình mâm xôi hay cái bánh, có khối xếp thành đốt trúc dựng đứng trên mặt nước long lanh. Đặc biệt là các khôi đá và khối thạch có hình các ông tiên đang ngồi đánh cờ, các bức tượng hình Phật bà đầy lòng nhân hậu… rất kì ảo, lộng lẫy… bởi bàn tay khéo léo của tạo hóa và bàn tay cần cù lao động chăm lo gìn giữ của các thế hệ con người.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quảng Bình hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản