Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quy Nhơn

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
719
lượt xem
9
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quy Nhơn

Mô tả BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quy Nhơn

Thư viện eLib xin gửi đến bạn BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quy Nhơn, là một trong những BST đặc sắc của chúng tôi. ELib đã tổng hợp từ nhiều nguồn và biên tập có sự chọn lọc nhằm giúp quý thầy cô và các em tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quy Nhơn

Bộ sưu tập Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quy Nhơn là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Quy Nhơn là một thành phố lớn nằm trong cùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Quy Nhơn đang thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư cả trong lẫn ngoài nước. Trong đó, dịch vụ du lịch cũng là một tiềm năng mạnh ở Quy Nhơn. Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, Quy Nhơn tự tin phát triển ngành công nghiệp không khói này. Nói đến biển Quy Nhơn, không thể không nói đến Ghềnh Ráng, một địa điểm du lịch rất hấp dẫn với mọi người.
Cách trung tâm thành phố khoảng ba km về phía Nam, Ghềnh Ráng nằm ở một nơi phong cảnh hữu tình. Đến với khu du lịch Ghềnh Ráng, đầu tiên, khi vào cổng bạn phải đi qua một con dốc khá cao. Vào bên trong bạn sẽ nhìn thấy tượng đức mẹ Maria, bên dưới là mộ của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Gần đó là những nhà lưu niệm, bạn có thể mua được nhiều hàng thủ công mỹ nghệ khá đẹp và sắc sảo tại đây. Gần đó là nhà hàng Hoàng Hậu mới được xây khang trang. Mọi người có thể leo núi, tắm biển, thưởng thức nhiều món đặc sản biển lạ miệng, hấp dẫn. Bãi tắm Hoàng Hậu nằm ở chân đồi Ghềnh Ráng. Nơi đây từng là bãi tắm của Nam Phương Hoàng Hậu. Những viên đá cuội bị nước biển bào mòn thành những hòn đá nhỏ nhỏ xinh xinh như những quả trứng. Vì thế mà nơi đây còn mang tên gọi khác là Bãi Trứng. Đi dọc theo bãi biển bạn sẽ tìm được nhiều hang động kì thú cùng với nhiều tượng đá mặt người, hòn Vọng Phu, hòn Sư Tử, hòn Chồng Vợ,... Thiên nhiên đã ban tặng nơi đây nhiều địa điểm cho du khách khám phá. Đứng trên đỉnh đồi nhìn xuống có thể bao quát toàn bộ phía đông thành phố, xa hơn là bán đảo Phương Mai. Quả là một nơi hấp dẫn. Phía Nam Ghềnh Ráng khoảng 3 km là một khu du lịch biển khác gắn liền với những năm tháng cuối đời của thi sĩ Hàn Mặc Tử, làng phong Quy Hòa. Tại đây có nhà lưu niệm của Hàn Mặc Tử, bạn có thể được đọc nhiều tác phẩm khắc trên đá, nhiều bài thơ do những người yêu thơ đề tặng trong những cuốn sổ. Đó là những dòng đè tặng thi sĩ Hàn Mặc Tử hoặc là những câu nói lên cảm xúc của họ khi đến với nơi đây. Đối diện làng phong này là làng tượng Danh nhân được bao bọc bở những rặng phi lao. Phía nam Quy Hòa là các điểm du lịch khác như Bãi Xếp, Bãi Bằng, Bãi Dài,.. cùng với nhiều ghềnh, thác, suối,.. Thiên nhiên ưu ái cho nơi đây không khí trong lành, yên ả, khác hoàn toàn so với sự ồn ào trong thành phố. Thật là tuyệt diệu nếu được đến với nơi này, được thư giãn, quên đi những muộn phiền của cuộc sống hàng ngày. Ghềnh Ráng xứng đáng là một địa điểm hấp dẫn với du khách trên tuyến đường Quy Nhơn-sông Cầu mà nếu đi ngang qua nơi này thì không thể bỏ qua.
 

Thư viện eLib mong BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quy Nhơn sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản