Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Trà cổ Quảng Ninh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
854
lượt xem
11
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Trà cổ Quảng Ninh

Mô tả BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Trà cổ Quảng Ninh

Thư viện eLib giới thiệu những bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Trà cổ Quảng Ninh dưới đây giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng khi viết văn. Mời quý thầy cô, quý phụ huynh và các em cùng tham khảo các bài văn viết về danh lam thắng cảnh Trà cổ đặc sắc này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Trà cổ Quảng Ninh

Bạn có thể tải miễn phí BST Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Trà cổ Quảng Ninh này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Phường Trà Cổ với diện tích 1390,62 ha, phía Đông giáp biển, phía Nam giáp xã Bình Ngọc, phía Tây giáp xã Hải Xuân - Bình Ngọc, phía Bắc giáp xã Hải Hoà.
Biết đến Trà Cổ là biết đến một điểm nằm ở cực Đông Bắc của đất nước, một nơi giáp danh giữa Việt Nam và Trung Quốc, thuộc tỉnh Quảng Ninh. Là nơi " đặt nét bút đầu tiên để vẽ hình chữ S bản đồ tổ quốc Việt Nam". Cách trung tâm thành phố Móng Cái 07 km, bờ biển Trà Cổ uốn vành hình khuyên trải dài 17 Km từ mũi Gót ở phía bắc đến mũi Ngọc ở phía nam, được mệnh danh là " Bãi biển trữ tình nhất Việt Nam" với bãi cát trắng mịn, phẳng và rộng hoà trong làn nước xanh biếc in bóng hàng dương xanh. Vị trí vào khoảng 21º25 VĐB, 108º KĐĐ.
Trà Cổ cách Hà Nội 334km theo đường bộ Hà Nội – Hạ Long (151km) rồi theo đường 18 đến thành phố Móng Cái và đến Trà Cổ. Cũng có thể đi theo đường biển từ Hải Phòng đến Móng Cái (206km), hoặc từ Hạ Long đến Móng Cái (132km) (Gần hơn đường bộ 50km)
Đình làng Trà Cổ nằm bên trái đường theo trục đường chính, đình thuộc thôn Nam Thọ.
Theo các tư liệu lịch sử ghi lại, vào đầu thế kỷ XV, cuộc chiến tranh Trịnh - Mạc đã khiến nhân dân vùng Đông Bắc, nhất là quê hương của nhà Mạc là vùng Nghi Dương, Kiến Thuỵ (Hải Phòng) điêu đứng, nhiều gia đình phải tha hương đi tìm vùng đất mới sinh sống. Trong số đó có 12 gia đình dân chài quê ở Đồ Sơn đã lên thuyền đi về phía đông bắc. Họ đã dừng chân tại Trà Cổ ngày nay để sinh cơ, lập nghiệp. Lại có truyền thuyết cho rằng, 12 gia đình trên đi đánh cá, gặp bão biển phải dạt vào đây, rồi ở lại sinh cơ, lập nghiệp. Cái tên Trà Cổ ra đời là tên ghép của 2 làng Cổ Trai và Trà Hương với ý nghĩa luôn nhớ về quê hương Đồ Sơn của mình.
Sau khi đặt chân lên đảo, sáu gia đình nhìn thấy cảnh nơi đây hoang vu đã buồn chán và nói rằng:
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Trà cổ Quảng Ninh hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản