Thuyết minh về lợi ích cây xanh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
238
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về lợi ích cây xanh

Mô tả BST Thuyết minh về lợi ích cây xanh

Thư viện eLib giới thiệu với các em bài văn mẫu Thuyết minh về lợi ích cây xanh dưới đây. Bộ sưu tập sẽ giúp các em tìm hiểu rõ hơn về lợi ích cây xanh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bên cạnh đó, BST này cũng là tài liệu tham khảo giúp quý thầy cô, quý phụ huynh hướng dẫn con em mình biết cách viết văn thuyết minh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về lợi ích cây xanh

Đây là một đoạn trích hay trong BST Thuyết minh về lợi ích cây xanh. Mời quý thầy cô tham khảo:

Con người sống, tồn tại, làm việc, giải trí hàng ngày trong một môi trường sống trong sạch. Một trong những yếu tố tạo nên sự trong sạch đó chính là “rừng”…
Không phải dĩ nhiên mà trái đất được gọi là hành tinh xanh. Với diện tích lớn là biển, rừng và tầng ôzôn bao quanh, trái đất với điều kiện lý tưởng ấy là nơi bắt nguồn cho sự sống – một điều mà chưa hành tinh nào có. Đặc biệt là rừng – một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người.
Rừng là gì? Đó là một quần lạc sinh địa, trong đó sinh vật rừng, đất và khí hậu tạo thành một thể thống nhất, có quan hệ tương hỗ chặt chẽ với nhau.
Nó được tạo nên bởi nhiều thành phần mà cây là thành phần chính. Vậy thì tại sao rừng lại có một ảnh hưởng lớn như vậy đến cuộc sống con người?
Như chúng ta đã biết, thành phần chính của rừng là cây xanh. Mà cây xanh lại có tác dụng rất lớn đối với môi trường sống. Không đơn thuần là tạo bóng mát, làm đẹp phố phường mà hơn hết cây xanh điều hòa khí hậu giúp cho không khí trong lành, làm sạch bầu khí quyển.
Hãy thử tưởng tượng xem nếu như trái đất này không có cây xanh thì chắc chắn xung quanh ta sẽ chỉ là một bầu không khí bụi bặm, ô nhiễm nắng, nóng hoặc mưa lạnh giá, hạn hán ngập lụt sẽ giày xéo lên cuộc sống của người dân. Nói cách khác không có cây xanh sự sống của con người sẽ chấm dứt.
 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Thuyết minh về lợi ích cây xanh bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản