Thuyết minh về mái ấm gia đình

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
791
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về mái ấm gia đình

Mô tả BST Thuyết minh về mái ấm gia đình

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Thuyết minh về mái ấm gia đình chúng tôi tổng hợp. Đây là bộ sưu tập các tư liệu có ích cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông. Bao gồm các tư liệu có giá trị được chúng tôi tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của các thầy cô giáo từ nhiều trường trong cả nước. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ có ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về mái ấm gia đình

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Thuyết minh về mái ấm gia đình dưới đây:

Tôi may mắn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống yêu thương thuận hòa đầm ấm, ông bà tôi là những người sống tốt bụng với mọi người xung quanh, sống rất chuẩn mực và luôn là tấm gương tốt cho con cháu, ông bà cha mẹ luôn dạy chúng tôi biết sống tốt và biết yêu thương, quý mến giúp đỡ nhau trong gia đình và xã hội.
Khi nghĩ về gia đình mình, tôi thường rất xúc động, nhớ nhất là những bữa cơm được cùng quây quần bên nhau trong một đại gia đình gồm ba thế hệ: ông bà và cháu, bữa cơm tuy không có những món ăn ngon nhưng ngọt ngào đầm ấm hương vị hạnh phúc là lúc nào cũng đầy đủ các thành viên, nơi đó là những món ăn đạm bạc được vun vén từ bàn tay khéo léo của mẹ.
Một bữa ăn thật ngon với rau và các món dân dã nhưng chan chứa tình thương yêu ngọt ngào. Bên mâm cơm quây quần đó, những câu chuyện về cuộc sống xung quanh, về chuyện học tập của con cháu, về những lo toan vui buồn khó khăn trong cuộc sống đều được sẻ chia, động viên, dạy bảo, là câu chuyện vui của những đứa cháu nhỏ, là tiếng cười của ông bà, của cha mẹ.
Dù đi đâu và làm bất cứ công việc gì chúng tôi cũng tranh thủ cố gắng về nhà, nơi không chỉ là yên bình ấm áp mà còn là để cùng được ăn cơm với gia đình. Nó đã hình thành nên một thói quen, một nếp sinh hoạt trong mỗi thành viên gia đình chúng tôi. Giữa cuộc sống bận rộn với biết bao lo toan bộn bề công viiệc xã hội, đôi khi những giờ cơm cũng vắng mặt một vài thành viên vì công việc, nhưng bao giờ chúng tôi cũng gọi về nhà như một thói quen giờ giấc. Gọi chỉ để hỏi mẹ: nhà mình đã ăn cơm chưa? Hôm nay nhà mình ăn món gì?
Đôi lúc bận công việc xa nhà, được chiêu đãi những nơi sang trọng, ăn những món ăn ngon nhưng tôi vẫn cảm thấy không bằng mâm cơm rau của gia đình mình. Vì ở nơi đó là không khí chan hòa, là những bát cơm được xới từ tay mẹ, được gắp cho ông bà một miếng cá ngon, cũng có khi ông bà lại nhường cho cháu một lát cá to, là hôm nào mệt ăn ít cơm lại được một lời ân cần lo lắng: sao hôm nay ăn ít vậy con!...
Rồi anh em chúng tôi lớn lên, mỗi người đều có gia đình riêng, nhưng dù cuộc sống có tất bật như thế nào tôi vẫn duy trì bữa cơm của gia đình mình, vì tôi biết rằng bữa cơm gia đình chính là nơi tạo nên sự gắn bó, quan tâm lo lắng lẫn nhau, là nơi đầm ấm gắn kết hạnh phúc, nơi mà tôi đã cảm nhận được từ khi tôi lớn lên trong gia đình mình.
Dù sống bất cứ đâu khi nghĩ về gia đình, tôi vẫn dạt dào niềm cảm xúc, nơi tôi đã lớn lên và là nơi tôi đã được yêu thương, được dạy dỗ thật nhiều từ sự quan tâm chăm sóc lẫn nhau, sự ân cần của tình yêu thương ruột thịt, nơi mà tôi chưa từng nghe so tính thiệt hơn với nhau và mỗi người đều có trách nhiệm với người thân của mình. Nơi mà dù làm bất cứ công việc gì tôi cũng nghĩ đến ông bà cha mẹ và cố gắng sống tốt và làm tốt công việc.

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Thuyết minh về mái ấm gia đình. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản