Thuyết minh về món ăn dân tộc Việt Nam

Chia sẻ: An | Ngày: | 4 tài liệu

0
740
lượt xem
19
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về món ăn dân tộc Việt Nam

Mô tả BST Thuyết minh về món ăn dân tộc Việt Nam

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Thuyết minh về món ăn dân tộc Việt Nam dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Ngữ Văn. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về món ăn dân tộc Việt Nam

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Thuyết minh về món ăn dân tộc Việt Nam.

 Mỗi dân tộc đều có một nền văn háo riêng. Đó là nét đẹp truyền thống của dân tộc đó. Ẩm thực được coi là nền văn hóa lâu đời và mang tầm cao đối với đặc điểm và sự phát triển của dan tôc đó.
Đối với món ăn có nền dân tộc của dân tộc mình phát triển rõ nhất đó là chiếc bánh chưng. Bánh chưng được ra đời tứ rất lâu. Từ đời vua thứ 6 của nước ta. Chiếc bánh chưng nó có thể đo được chiều dài, cũng như chiều sâu của nên văn háo nước ta. Đó là công sứ mà con người đổ ra để có được nó.
Nói về công đoạn làm bánh nó được làm qua rất nhiều công đoạn từ khi con người khai khẩn đất để tròng lúa rồi gặt hái, dã làm được chiếc bánh và đem nấu. Biết bao nhiêu là công sức đổ ra. Chiếc bánh được gói bằng màu xanh của lá chuối hoặc lá dong, đó là màu xanh của trời đất. đó là màu xanh của sự bình yên. Đó là tâm huyết từ lâu đời mà hoàng tử Lang Liêu đã gây dựng nên. Nó là một thành quả của công sức miệt mài mà người Vua này mang đến cho dân tộc ta.
Chiếc bánh chưng được ra đời, đó là truyền thuyết của dân tộc. ngày nay chiếc bánh chưng được coi là tiền nhân để cùng suy ngẫm về ý nghĩa triết học và giá trị nhân văn của các truyền thuyết, các sự tích về bánh chưng của người Việt. Đó cũng là một cách di dưỡng tinh thần, làm giàu thêm bản sắc văn hoá tâm linh và văn hoá ẩm thực Việt Nam.
Không chỉ có vậy, hằng năm vào các ngày lễ lớn, ngày tết bánh chưng được mọi người gói để cúng để tưởng niệm vị thái tử thứ mười tám làm nên. Nhưng dù cho thời gian có qua đi, đất nước ngày nay ngày một hội nhập thì phong tục cổ truyền vẫn là một trong những thứ không bao giờ mất đi trong lòng những người dân Việt Nam. Dù cho không khí nấu bánh tết không còn rộn rã như những năm về trước nhưng khi tết đến thì trên bàn thờ tổ tiên của nhà nào cũng không thể thiếu chếc bánh chưng truyền thống của dân tộc.
Đây chính làm một nét đpẹ truyề thống qusy báu mà không phải nước nào cũng có được. Mỗi nước có một món ăn truyền thống khác nhau nhưng với Việt Nam thì chiếc bánh chưng luôn coi là một món ăn truyền thống và có giá trị lâu đời nhất.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Thuyết minh về món ăn dân tộc Việt Nam. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản