Thuyết minh về món bánh tôm Hồ Tây

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
214
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về món bánh tôm Hồ Tây

Thuyết minh về món bánh tôm Hồ Tây
Mô tả bộ sưu tập

Đến với bộ sưu tập văn mẫu Thuyết minh về món bánh tôm Hồ Tây dưới đây sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo khi làm văn thuyết minh. Bộ sưu tập gồm nhiều bài văn mẫu hay, được tuyển chọn từ bài văn hay của các em học sinh trong cả nước sẽ giúp các em biết cách sắp xếp, triển khai ý. Mời các em và quý phụ huynh cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Thuyết minh về món bánh tôm Hồ Tây

Thuyết minh về món bánh tôm Hồ Tây
Tóm tắt nội dung

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu được lấy ra từ BST Thuyết minh về món bánh tôm Hồ Tây:

Trong làn gió heo may se lạnh, được ngồi ngắm mặt hồ Tây mờ ảo bởi sương chiều và thưởng thức bánh tôm quả là điều thú vị khi đến với Hà Nội - mảnh đất ngàn năm văn hiến.
Bánh tôm hồ Tây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn “quà Hà Nội”. Đó là thứ bánh có vị béo ngậy của bột chiên giòn, vị bùi của tôm vừa chín tới, chút ngọt ngọt, cay cay của bát nước chấm và ít rau sống. Tất cả đã tạo thành một hương vị thật khó quên.
Trước khi ăn hãy ngắm nhìn những sắc màu của món bánh ấy. Đó là sự phối hòa giữa ba màu chủ đạo: vàng, xanh và đỏ. Màu đỏ gạch của tôm vừa chín tới nổi bật giữa sắc vàng ươm của bột bánh được rán giòn. Màu trắng mỏng manh của giá đỗ và sắc xanh non của rau diếp, rau húng được những ngọn tía tô đỏ tía làm nền.
Bát nước chấm cũng tạo cho thực khách một màu thật bắt mắt. Đó là sắc đỏ tươi của những lát ớt nhỏ, sắc hồng của cà rốt, trắng xanh của dưa góp làm từ đu đủ và ẩn hiện là màu trắng của chút tỏi ta.
Bánh tôm phải được ăn khi vừa rán xong mới cảm nhận hết mùi vị của nó. Bánh giòn tan và béo ngậy, tôm chắc thịt và thật thơm. Đó là thứ tôm được đánh bắt từ hồ Tây. Tôm chỉ vừa bằng ngón tay út nhưng khi ăn lại cho vị rất bùi.
Bánh được ăn cùng rau sống và ít nước chấm được pha chế khá cầu kỳ: Nước mắm được pha loãng nhưng không để mất vị, thêm chút mùi thơm của dưa góp, vị ngọt của đường, chút nồng của tỏi và chút cay của ớt… tất cả quyện thành thứ nước chấm thật bùi, thật thơm. Nó hòa cùng vị béo ngậy của bánh tôm tạo nên một hương vị đặc trưng cho món ăn này.
Với sự khéo léo, người làm bánh ngay từ phút ban đầu đã tạo được cho thực khách một cảm giác ngon miệng. Và không biết vô tình hay hữu ý mà cách sắp xếp trên bàn như sự kết hợp hài hòa của hai yếu tố âm dương. Hình vuông của bàn là biểu trưng của đất. Hình tròn của bát đĩa phải chăng là biểu tượng của trời. Tất cả đều một màu trắng tinh, làm nền cho sắc bánh nổi bật.
Trong cái se se lạnh của gió heo may đầu thu, ăn bánh tôm lại ngắm không gian bao la của mặt hồ Tây, ta sẽ thấy lòng thanh thản, ấm áp. Ngẫm nghĩ: phải chăng sự thanh bình của không gian sóng nước đã quyện vào hương vị của miếng bánh để làm nên một món ăn nổi tiếng đất Hà thành - món bánh tôm hồ Tây?
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Thuyết minh về món bánh tôm Hồ Tây. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản