Thuyết minh về món cá lóc nướng trui

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
560
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về món cá lóc nướng trui

Thuyết minh về món cá lóc nướng trui
Mô tả bộ sưu tập

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Thuyết minh về món cá lóc nướng trui. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Thuyết minh về món cá lóc nướng trui

Thuyết minh về món cá lóc nướng trui
Tóm tắt nội dung

Bạn có thể tải miễn phí BST Thuyết minh về món cá lóc nướng trui này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Vùng đất Nam Bộ sông nước mênh mang, kênh ngòi chằng chịt là nơi trú ngụ của hằng hà sa số các loại tôm cá. Nhờ thiên nhiên ưu đãi nên vùng đất này có rất nhiều chủng loại động thực vật trên rừng, dưới biển, trong sông ngòi, kênh rạch, hầu hết loài nào cũng có thể đem ra nướng được. Đến miền Tây chắc chắn không thể bỏ qua món cá lóc nướng trui, ếch nướng đất sét hay chim sẻ nướng sả ớt. Đó là những kiểu nướng hết sức dân dã, là cách nướng khẩn hoang có lịch sử chế biến gắn liền với quá trình khai hoang mở cõi. Trong đó đặc sắc và nổi tiếng hơn cả phải kể đến đa dạng các kiểu nướng cá lóc miền Tây.
Cá lóc nướng trui - Đặc sản miền Tây Nam Bộ.
Đầu tiên là cá lóc nướng trui. Món cá nướng trui là món ăn phổ biến đến nỗi từ lâu đã đi vào ca dao tục ngữ “Bắt con cá lóc nướng trui/ Làm mâm rượu trắng đãi người bạn xa”. Cá lóc nướng trui có mùi thơm rất đặc trưng không giống với bất kì loại cá nào khác, mùi thơm tỏa ra từ lớp vảy, thớ thịt xen lẫn mùi hơi khét của da nướng. Cá lóc rửa sạch, xiên một thanh tre tươi từ miệng cá đến đuôi rồi cắm các thanh tre xuống đất và phủ rơm khô lên. Người nướng cá có nghề phải lượm sao cho rơm vừa đủ để đốt khi rơm vừa tàn, cá cũng vừa chín. Rơm còn thừa nhiều cá sẽ bị khét hoặc chín quá, mất ngọt; rơm thiếu cá lại không chắc, không dậy mùi thơm.
Bên cạnh nướng trui , người dân nơi đây còn có món cá lóc đắp bùn. Cá rửa sạch, để nguyên con, dùng bùn dẻo đắp kín sau đó chất lên rơm rạ đốt. Khi đất khô nứt ra là cá chín, mùi thơm ngọt phảng phất chút ít bùn, chấm cùng muối tiêu ngon tuyệt hảo. Nếu cá lóc nướng rơm có mùi thơm hương rạ lúa thì cá lóc nướng bùn lại giữ nguyên được vị ngọt của cá cùng mùi thơm đặc trưng. 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Thuyết minh về món cá lóc nướng trui hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản