Thuyết minh về món đậu phụ rán

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
322
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về món đậu phụ rán

Thuyết minh về món đậu phụ rán
Mô tả bộ sưu tập

Các tài liệu hay, chất lượng được chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng trong bộ sưu tập văn mẫu Thuyết minh về món đậu phụ rán dưới đây sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Thuyết minh về món đậu phụ rán

Thuyết minh về món đậu phụ rán
Tóm tắt nội dung

Đây là một đoạn trích hay trong BST Thuyết minh về món đậu phụ rán. Mời quý thầy cô tham khảo:

Các món ăn được chế biến từ nguyên liệu tàu hũ non luôn được rất nhiều người yêu thích bởi đây không chỉ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mà nó còn có hương vị thơm ngon đặc trưng vô cùng hấp dẫn và cách làm tàu hũ non chiên giòn thơm lừng, vàng rụm dưới đây cũng là một sự lựa chọn rất hay để bạn làm mới khẩu vị bữa ăn hàng ngày của gia đình mình đấy nhé.
Cách làm tàu hũ non chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu làm món tàu hũ non chiên giòn
– Tàu hũ non: 500g, bạn có thể mua tàu hũ non của Nhật tại các siêu thị cho đảm bảo hương vị và dưỡng chất nhé.
– Bột chiên xù cam: 1 gói.
– Bột chiên giòn: 1 gói.
– Trứng gà ta: 2 trái.
– Rau mùi: 50g.
– Tương ớt, sốt mayonnaise, muối.
Sơ chế nguyên liệu làm món tàu hũ non chiên giòn
– Tàu hũ non: Thái miếng vừa ăn rồi luộc sơ qua với nước sôi có pha chút muối, trong quá trình thực hiện bạn cần thao tác nhẹ nhàng để tàu hũ non không bị vỡ ra nhé, vớt tàu hũ non ra đĩa có giấy thấm dầu để tàu hũ non được ráo hẳn trước khi chiên.
– Bột chiên giòn, bột chiên xù: Cho ra từng đĩa riêng.
– Trứng gà: Cho ra bát, đánh tan với một chút muối.
– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, cắt khúc 3cm.
Thực hiện làm món tàu hũ non chiên giòn
– Sử dụng một lượng dầu vừa đủ cho vào chảo sao cho khi chiên thì dầu ăn ngập mặt miếng tàu hũ non bạn nhé, đặc biệt phải sử dụng chảo chống dính để đảm bảo cho món tàu hũ non chiên giònkhông bị kết dính khi chiên đấy.
– Vặn lửa to vừa để dầu sôi nóng già, sau đó vặn lửa nhỏ lại, lần lượt lăn từng miếng tàu hũ non qua đĩa bột chiên xù, vẩy nhẹ để bột bám thành một lớp đều, mịn, mỏng, tiếp tục nhúng qua chén trứng đã đánh tan, rồi lăn qua đĩa bột chiên giòn và thả vào chảo dầu đang sôi. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
– Khi thấy từng miếng tàu hũ chuyển sang màu vàng rộm, dậy mùi thơm hấp dẫn, bạn vớt ra ngay đĩa có giấy thấm dầu, sau đó bày ra đĩa, rắc rau mùi lên trên là bạn đã hoàn thành cách làm tàu hũ non chiên giòn rồi đấy.
– Bạn cần lưu ý, khi chiên tàu hũ cần phải vặn lửa nhỏ vừa để tàu hũ chín đều, giòn ngon, không bị cháy, dậy mùi thơm đặc trưng nhé.
– Cho ra đĩa nhỏ: tương ớt, sốt mayonaise để dùng kèm, hay bạn cũng có thể thay thế gia vị chấm bằng nước mắm chanh tỏi hoặc xì dầu pha ớt đều rất ngon.
Yêu cầu và thưởng thức món tàu hũ chiên giòn
– Món tàu hũ non chiên giòn được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu vàng rộm, có mùi thơm đặc trưng, lớp bên ngoài giòn tan, lớp bên trong chín đều, đậm đà, rất thơm ngon.
– Với món tàu hũ chiên giòn này bạn nên dùng ngay lúc nóng với sốt mayonnaise và tương ớt sẽ rất hợp vị đấy.
 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Thuyết minh về món đậu phụ rán và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản