Thuyết minh về món gỏi hải sản

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
371
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về món gỏi hải sản

Thuyết minh về món gỏi hải sản
Mô tả bộ sưu tập

Các em muốn tìm kiếm nhiều tài liệu tham khảo khi làm văn? Hãy đến với bộ sưu tập bài văn Thuyết minh về món gỏi hải sản được thư viện eLib sắp xếp và tuyển chọn dưới đây. Thông qua các bài văn hay trong bộ sưu tập sẽ giúp các em biết cách lập dàn ý, nắm được những nội dung trọng tâm, hình ảnh đặc sắc khi làm văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Thuyết minh về món gỏi hải sản

Thuyết minh về món gỏi hải sản
Tóm tắt nội dung

Đây là một đoạn trích hay trong BST Thuyết minh về món gỏi hải sản. Mời quý thầy cô tham khảo:

Cũng giống như các món gỏi khác, gỏi hải sản có cách làm không cầu kỳ nhưng lại là món khai vị giàu dinh dưỡng, giúp kích thích vị giác và vị chua ngòn ngọt sẽ làm cho món ăn dễ chịu hơn khi thưởng thức vào những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu
Mực ống: 100g
Tôm: 100g
Nghêu: 150g
Đậu que: 50g
Hành tây: 50g
Cà rốt: 50g
Dưa leo: 70g
Mè: 30g
Nước mắm: 3 muỗng canh
Đường: 3 muỗng canh
Dấm: 100ml
Chanh: 2 trái
Cách làm
Mực ống lột bỏ màng, sơ chế thật sạch, luộc chín, thái khoanh vừa ăn. Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ chừa phần đuôi, bỏ đầu, chẻ làm đôi theo chiều dọc (chẻ tôm sao cho hai phần vẫn dính vào nhau). Nghêu ngâm nước muối loãng khoảng 3 tiếng cho nhả hết cát, rửa sạch, hấp chín, tách bỏ vỏ. Hành tây lột vỏ, thái sợi. Cà rốt bào vỏ, thái sợi. Đậu que thái khúc, dưa leo thái lát mỏng. Ngâm đậu que, cà rốt, dưa leo vào nước dấm có pha chút đường để khoảng 20 phút sau đó vớt ra, vắt ráo, để sang 1 bên.
Nước trộn gỏi: Trộn đều 3 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, nước chanh, 1 muỗng canh tương ớt.
Bày tất cả các nguyên liệu trên ra đĩa sao cho đẹp mắt sau đó rưới đều nước trộn gỏi lên trên và rắc mè rang vàng lên trên cùng là được.
Thưởng thức
Trộn đều hỗn hợp lên để các nguyên liệu ngấm gia vị sau đó thưởng thức cùng bánh phồng tôm chiên giòn (chỉ khi nào thưởng thức mới nên trộn nước gỏi lên).
 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Thuyết minh về món gỏi hải sản bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản