Thuyết minh về món khổ qua hầm

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
509
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về món khổ qua hầm

Mô tả BST Thuyết minh về món khổ qua hầm

Nếu như bạn đang tìm tư liệu văn mẫu Thuyết minh về món khổ qua hầm, thì đây chính là BST mà bạn cần. Qua nhiều công đoạn biên tập, chúng tôi đã sắp xếp và tạo thành BST dành cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về món khổ qua hầm

Bộ sưu tập Thuyết minh về món khổ qua hầm là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Thỉnh thoảng nàng lại thèm món "khổ quá" này. Nhất là từ khi nàng biết được khổ qua có tác dụng giải nhiệt, món ăn thích hợp cho mùa hè. Nhưng cho dù có thuyết phục đến mấy, nàng cũng không thể nào làm lung lay nổi chàng, vốn thấy món nước nói chung là lắc đầu từ chối, huống chi là cái món canh có vị đắng này.
Nàng thì khác, canh mướp đắng là một món khoái khẩu. Bữa trưa chỉ cần 1 tô canh của 2 trái mướp đắng dồn thịt là xong bữa. Như người ta ăn tô phở, nàng ăn tô canh mướp đắng dồn thịt. Nhưng phải là tô canh được nấu từ loại khổ qua gai nhỏ, màu xanh đậm, 1 loại khổ qua ăn vào là đắng ngay đầu lưỡi kia, nàng mới thích. Nó là loại trái nhỏ, màu đậm trong hình ở dưới này.
Nhớ thời đi học ở Việt Nam, trưa chạy ra ăn cơm bụi. Nhưng cái món "khổ quá" của cơm bụi sao mà cái màu nó xấu xí lắm! Nó không còn cái màu xanh đẹp của trái khổ qua nữa. Hay là đồ ăn cũ ngày hôm trước còn lại nhỉ? Nhưng lúc ấy đói bụng lắm, có món nóng cho vào bụng để tiếp tục phấn đấu tiếp buổi chiều là may mắn lắm rồi.
Bây giờ có thời gian chế biến món này món kia, cớ sao lại không thưởng thức cho mình một tô canh đẹp con mắt, ngon cái miệng, no cái bụng? Dưới đây là quy trình chế biến của nàng.
Nguyên liệu:
3 trái khổ qua gai nhỏ
150 g thịt heo nạt
1 lòng trắng trứng
1 cái nấm mèo khô (to khoảng 1/2 lòng bàn tay)
1 muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng súp dầu ăn
1 củ hành hương
muối, tiêu, nước mắm
hành ngò
**Có thể gia giảm thịt và nguyên liệu bằng cách so sách với lượng ruột khổ qua. Lượng ruột bao nhiêu thì lượng nguyên liệu nhồi vaò tương đương là vừa khéo.
Chuẩn bị:
1) Thịt heo cắt nhỏ.
2) Nấm mèo ngâm vào nước nóng cho nở to ra, rửa sạch, cắt nhỏ.
3) Hành ngò cắt nhỏ.
4) Hành hương thái nhỏ, phi với dầu ăn cho vàng thơm.
Cách làm:
1) Khổ qua cắt làm đôi. Dùng mũi dao nhỏ khoét bỏ phần hột. Rửa sạch, để ráo nước.
2) Bỏ thịt, nấm mèo, hành hương phi, dầu mè, lòng trắng trứng gà, một tí muối, tiêu vào máy xay. Bấm máy xay nhỏ và trộn đều hỗn hợp.
3) Dùng một muỗng nhỏ múc hỗn hợp nhét vào ruột khổ qua.
4) Bắt 1 nồi nước có cho vào một tí xíu muối lên bếp (đừng nhiều quá canh sẽ bị mặn)
Nước sôi to, cho khổ qua nhồi thịt vào. Vặn to lửa.
5) Để lửa to, sôi bùng như hình, làm cho lúc nào cũng có nước sôi phủ lên mặt trái khổ qua để giữ được nguyên màu xanh của khổ qua.
Thử bằng cách châm vào một que tre nhỏ, thanh xuyên qua trái dễ dàng là được.
Nêm thêm nước mắm và muối cho vừa ăn.
Bỏ hành ngò vào, trộn đều .Bắt nồi ra khỏi bếp.
 

Thư viện eLib mong BST Thuyết minh về món khổ qua hầm sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản