Thuyết minh về món mực một nắng

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
229
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về món mực một nắng

Mô tả BST Thuyết minh về món mực một nắng

Những bài văn Thuyết minh về món mực một nắng được chúng tôi tuyển chọn từ nhiều bài văn mẫu hay của các em học sinh trên cả nước sẽ giúp các em bổ sung vào kho tài liệu tham khảo của mình. Đến với những bài văn hay trong bộ sưu tập, các em sẽ biết cách làm văn thuyết minh về món ăn, biết lập dàn ý, sắp xếp ý, tránh đi lạc đề.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về món mực một nắng

Bạn có thể tải miễn phí BST Thuyết minh về món mực một nắng này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Mực tươi nướng hay còn gọi là mực một nắng nướng, là món ăn đặc sản ngon nhất mà chỉ Bình Thuận mới có.
Du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến đây đều không thể bỏ qua món ăn đặc biệt này. Thưởng thức món mực tươi nướng, du khách sẽ cảm nhận được cái nắng, cái gió và vị mặn của biển Bình Thuận.
Khác với các loại mực khô thông thường, để có mực một nắng người ta phải chọn mực từ những con mực vừa mang từ biển về còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng. Việc phơi mực cũng thật kỳ công để làm sao thân ngoài con mực đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói và khi nướng, mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo.
Mực gồm có rất nhiều loại: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim... nhưng chỉ có mực lá mới chế biến được món mực một nắng ngon. Vì thế, người câu mực luôn ưu tiên câu mực lá hơn là các loại mực khác. Trung bình, một con mực lá nặng từ 200 - 300gr, có con nặng đến 1kg. Giá cả tùy theo mực lớn bé. Người ta nướng mực một nắng kỹ trên lửa than liu riu và không để lửa già. Con mực có mầu trắng tinh, khi nướng chín chuyển sang màu vàng rất hấp dẫn. Với độ lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín, cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên ra xung quanh. Nếu để lửa già quá con mực sẽ chỉ cháy vàng phía bên ngoài, nhưng bên trong thịt của nó vẫn còn chưa chín.
Món mực một nắng thường không chấm với các loại nước chấm nào khác ngoài tương ớt, giống như mực khô nướng. Khi ăn miếng mực ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt thật ngon.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Thuyết minh về món mực một nắng hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản