Thuyết minh về một loài động vật hoang dã

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
368
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về một loài động vật hoang dã

Mô tả BST Thuyết minh về một loài động vật hoang dã

Các em muốn tìm kiếm nhiều tài liệu tham khảo khi làm văn? Hãy đến với bộ sưu tập bài văn mẫu Thuyết minh về một loài động vật hoang dã được thư viện eLib sắp xếp và tuyển chọn dưới đây. Thông qua các bài văn hay trong bộ sưu tập sẽ giúp các em biết cách lập dàn ý, nắm được những nội dung trọng tâm, hình ảnh đặc sắc khi làm văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về một loài động vật hoang dã

Đây là một đoạn trích hay trong BST Thuyết minh về một loài động vật hoang dã. Mời quý thầy cô tham khảo:

Hổ là một con giáp trong số mười hai con giáp của nước ta, không phải ngẫu nhiên nó được xếp vào danh sách mười hai con giáp mà nó có những biểu tượng nhất định. Không những thế hổ được mệnh danh là chúa tể rừng xanh của muôn loài, vị chúa sơn lâm ấy, có sức mạnh vượt trội so với muôn loài chính vì thế nó được xưng vương xưng bá như thế. Thật may mắn là cho đến ngày nay thì những vị chúa sơn lâm ấy được nhân loại bảo tồn chứ không tuyệt chủng như loài khủng long ngày nào. Vậy hổ có những đặc điểm và cuộc sống của nó như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nó.
Trước hết chúng ta đi vào tìm hiểu chung những đặc điểm cơ thể cân nặng của loài động vật hoang dã này. Hổ có rất nhiều tên goi như cọp như hùm, beo hay chúa sơn lâm. là một loài động vật có vú thuộc họ Mèo (Felidae), một trong bốn loại "mèo lớn" thuộc chi Panthera. Chúng có cân nặng rất lớn, hổ đực có khối lượng từ 150 đến 310 kilôgam và hổ cái từ 100 đến 160 kg . Hổ đực dài từ 2,6 đến 3,3 m, còn hổ cái từ 2,3 đến 2,75 mét. Hổ Siberi (Panthera tigris altaica) đực lớn có thể đạt chiều dài tổng cộng 3,5;m "trên các đường cong" và cân nặng 306 kg. Cân nặng lớn ấy giúp chúng khỏe mạnh thuận lợi cho việc săn bắt mồi. đó chính là một lợi thế của hổ, nó nặng nhưng lại không chậm chạp như voi, độ nhanh nhạy của chúng khiến cho những con mồi không còn kịp trở tay nữa.
Về màu sắc cơ thể hổ sở hữu một bộ lông rất đẹp đó là màu vàng cam xen lẫn những vằn trứng và những đốm trắng nổi rõ trên ngực của chúng. Bộ lông của chúng trở thành thẩm mỹ của con người vì độ phối màu cúng như sự hài hòa rất đẹp. chính vì thế đã xảy ra những cuộc săn bắn trái phép của con người để lấy những bộ lông mượt mà ấy làm áo lông. Ngoài ra chúng con có những biến thể về màu sắc bộ lông như màu trắng, những con hổ như thế người ta gọi nó là bạch hổ, một số có bộ lông có màu vàng nhưng nhạt hơn màu của hổ bình thường, và các vằn là màu nâu. Biến thể về màu sắc này rất hiếm, chỉ có một nhóm nhỏ hổ khoang vàng tồn tại và đều trong tình trạng bị giam cầm. Còn cả một số loại có màu đen và màu xám. Tuy nhiên màu cam vàng vẫn là màu đặc trưng của nó.
Về tập tính thì Hổ đực và hổ cái sống với nhau có lãnh thổ có thể rông lên tới 160 km. Con mồi của hồ thường là nai, trâu, lợn… Một con hổ trung bình có thể ăn tới 27 kg một ngày và có thể nhịn ăn khoảng 2 hoặc 3 ngày. Răng nanh của hổ, có thể dài tới 7,5 cm, dùng để gặm xương một cách dễ dàng. Một con hổ ba tuổi có thể giao phối và sinh sản, hổ cái mang thai khoảng 102-106 ngày gần giống như loài người. Mỗi lứa sinh khoảng từ 2-3 con, khả năng tử vong của hổ con khi chào đời tương đối cao, khi sinh hổ con không thể nhìn.
Hổ có nhiều loại và được chia thành những loại chính như hổ Hoa Nam, hổ Sumatra, hổ Siberi, hổ mã lai, hổ Đông Dương, hổ Bengal, hổ Ba Li, hổ Java, hổ Caspi. Đó là những loại hổ chính trên thế giới.
 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Thuyết minh về một loài động vật hoang dã bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản