Thuyết minh về nhà thơ Tế Hanh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
405
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về nhà thơ Tế Hanh

Mô tả BST Thuyết minh về nhà thơ Tế Hanh

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Thuyết minh về nhà thơ Tế Hanh dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Ngữ Văn. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về nhà thơ Tế Hanh

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Thuyết minh về nhà thơ Tế Hanh được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Tên khai sinh: Trần Tế Hanh, sinh ngày 20-6-1921 tại Bình Dương, Bình Sơn, Quảng Ngãi.
Tham gia cách mạng từ tháng Tám 1945. Năm 1957 khi thành lập Hội Nhà văn Việt Nam, là Uỷ viên thường vụ Hội khoá I,II. Tham gia nhiều khoá Ban chấp hành Hội Nhà văn, giữ các chức vụ : Trưởng ban đối ngoại (1968), Chủ tịch Hội đồng dịch ( 1983 ), Chủ tịch Hội đồng thơ ( 1986 ).
Đã xuất bản : Hoa niên ( 1945 ); Hoa mùa thi ( 1948 ); Nhân dân một lòng (1960); Bài thơ tháng bảy ( 1961 ); Đi suốt bài ca ( 1970 ); Câu chuyện quê hương ( 1973 ); Theo những tháng ngày ( 1974 ); Thơ Tế Hanh ( 1989 ) ....
- Trước cách mạng tháng Tám, Tế Hanh là một nhà thơ của phong trào " Thơ mới", nhưng khác với giọng điệu sầu não, bi ai, thơ Tế Hanh là một hồn thơ chân chất , trẻ trung, khỏe khoắn. Quê hương là một đề tài in đậm nét trong thơ ông suốt cả hành trình thơ, bài " Quê hương" một sáng tác tiêu biểu của Tế Hanh.
Bài thơ ghi lại tình cảm của tác giả với quê hương mình, một làng chài ven biển Quảng Ngãi, tình cảm ấy như được nhân lên gấp bội phần khi tác giả xa quê, xa những con người " dân chài lưới làn da ngăm rám nắng", xa cái nơi " chim bay dọc biển đem tin cá".
Về nghệ thuật : bút pháp tả thực tinh xảo của nhà thơ đã vẽ nên bức tranh phong cảnh quê hương sống động, nhịp thơ sôi nổi thiết tha thể hiện tình cảm gắn bó và niềm tự hào về quê hương.
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Thuyết minh về nhà thơ Tế Hanh!
Đồng bộ tài khoản