Thuyết minh về ô nhiễm môi trường

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
541
lượt xem
8
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về ô nhiễm môi trường

Mô tả BST Thuyết minh về ô nhiễm môi trường

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Thuyết minh về ô nhiễm môi trường. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về ô nhiễm môi trường

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Thuyết minh về ô nhiễm môi trường dưới đây:

 Ô nhiễm môi trường là một chủ đề hết sức quen thuộc với chúng ta qua các phương tiện thông tin đại chúng. Là vấn đề của mọi thời đại và sẽ luôn nóng bởi nó gắn liền với sự gia tăng nhanh về dân số,phát triển kinh tế. Trong khi không phải một quốc gia nào cũng có một hệ thống pháp lý,cũng như quản lí tốt về môi trường và cũng không phải quốc gia nào cũng nhiệt tình cắt giảm sản xuất để hạn chế ô nhiễm. Và mỗi chúng ta không phải ai cũng là những người có ý thức.
Hôm nay ,tôi sẽ không nói đến những gì đã quá quen thuộc về ô nhiễm môi trường mà các phương tiện thông tin đã nói hàng ngày hàng giờ.Tôi xin nói vấn đề chính là ô nhiễm môi trường với phát triển kinh tế và các nỗ lực chung của thế giới chúng ta trong việc hạn chế ô nhiễm môi trường.
Một nền kinh tế bền vững là nền kinh tế có sự cân bằng giữa Kinh tế - xã hội – môi trường. Môi trường là nơi cung cấp các tài nguyên,nguyên liệu,mang lại các điều kiện khác để có thể sản xuất,phát triển kinh tế.Tuy nhiên,trong tiến trình kinh tế,chúng ta lấy đi của môi trường bao nhiêu là khoáng sản,tài nguyên và rồi sau đó lại thải vào môi trường rất rất nhiều chất thải. Nếu kinh tế phát triển nhưng môi trường bị ô nhiễm thì cũng bằng thừa! Bởi kinh tế phát triển là để phục vụ con người nhưng nếu môi trường ô nhiễm thì đã đi ngược lại mục đích của chúng ta là mang lại cuộc sống tốt hơn cho con người. Và nếu như môi trường tiếp tục bị tàn phá thì sự phát triển đó sẽ không bền vững và sẽ sụp đổ. Một nhà khoa học từng nói : “Chúng ta đang lấy quá khứ và tương lai để nuôi hiện tại.” Thật vậy, để có thể hình thành nên một môi trường có sự cân bằng về sinh thái,sinh học thì có thể phải mất hàng triệu năm…Để có một cánh rừng nguyên sinh phải mất hàng trăm hàng nghìn năm hoặc lâu hơn,một mỏ khoáng sản phải mất hàng vạn,hàng triệu năm để hình thành…nhưng hiện tại chúng ta đang làm ô nhiễm,đang lấy đi,lấy đi cả phần của các thế hệ mai sau.Nói đi cũng phải phải nói lại, ô nhiễm môi trường là điều tất yếu nhưng nó phải nằm trong giới hạn cho phép.Một ví dụ về Singapore,là một đất nước quản lí môi trường rất tốt,là nước phát triển nhưng cũng là một thành phố sạch nhất thế giới.Tất cả là nhờ sự quản lý chặt chẽ,kỉ luật ngay từ khi mới tách ra từ Malayxia.Đó là sự nỗ lực ngay từ ban đầu của một quốc đảo non trẻ,không có tiềm lực kinh tế,không có khả năng tự về,không có quân đội,nguồn nước lại phụ thuộc vào thời tiết và nhập khẩu,lại có bất đồng về sắc tộc trong nước…Một ví dụ khiến chúng ta nghĩ đến ý thức và trách nhiệm của con người tác động to lớn đến thế nào tới môi trường.Và mỗi chúng ta phải hành động ngay từ những việc làm nhỏ nhất,như tiết kiệm,bỏ rác vào thùng…Đừng nghĩ mình là một cá thể nhỏ bé, hành động tốt của bạn có thể trở thành một sự lan tỏa khiến người xung quanh phải thay đổi.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Thuyết minh về ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản