Thuyết minh về trò chơi kéo co

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.945
lượt xem
16
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về trò chơi kéo co

Mô tả BST Thuyết minh về trò chơi kéo co

Thư viện Elib trân trọng giới thiệu bộ sưu tập Thuyết minh về trò chơi kéo co đến quý thầy cô giáo và các em học nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Bao gồm nhiều tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm từ các nguồn đáng tin cậy. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về trò chơi kéo co

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Thuyết minh về trò chơi kéo co:

 Bài làm 1
Trò chơi dân gian có nhiều thể loại phù hợp với các sở thích ,cá tính khác nhau của nhiều đối tượng người chơi như sôi nổi.điềm đạm hay trầm tĩnh.Mỗi trò chơi có một quy luật riêng,mang những sắc thái khác nhau khiến trẻ em chơi suốt ngày mà không chán.Trong số đó trò chơi dân gian suất hiện từ lâu đời dược mọi người vô cùng yêu thích là trò chơi kéo co.
Tục kéo co ở mỗi nơi có những lối chơi khác nhau nhưng bao giờ số người cũng chia làm hai phe,mỗi phe dùng sức mạnh để kéo cho được bên kia về phía mình là thắng.có khi cả hai bên là nam hoặc nữ,dân làng thường chọn trai chưa vợ gái chưa chồng
Có một cột trụ để ở giữa sân chơi có một dây thừng để kéo.khi trọng tài thổi còi báo hiệu thì hai bên cùng ra sức kéo cho bằng được đội bên kia về phía mình.Bên nào mà có người ngoài vào kéo hộ thì bên đấy thua
Em thấy trò chơi này cũng rất bổ ích vì trò chơi này thể hiệ tính đoàn kết của mọi người nên em rất thích trò chơi này
Bài làm 2
Tục kéo co ở mỗi nơi có những lối chơi khác nhau, nhưng bao giờ số người chơi cũng chia làm hai phe, mỗi phe cùng dùng sức mạnh để kéo cho được bên kia ngã về phía mình. Có khi cả hai bên đều là nam, có khi bên nam, bên nữ. Trong trường hợp bên nam bên nữ, dân làng thường chọn những trai gái chưa vợ chưa chồng. Một cột trụ để ở giữa sân chơi, có dây thừng buộc dài hay dây song, dây tre hoặc cây tre, thường dài khoảng 20m căng đều ra hai phía, hai bên xúm nhau nắm lấy dây thừng để kéo. Một vị chức sắc hay bô lão cầm trịch ra hiệu lệnh. Hai bên ra sức kéo, sao cho cột trụ kéo về bên mình là thắng. Bên ngoài dân làng cổ vũ hai bên bằng tiếng "dô ta", "cố lên". Có nơi người ta lấy tay người, sức người trực tiếp kéo co. Hai người đứng đầu hai bên nắm lấy tay nhau, còn các người sau ôm bụng người trước mà kéo. Ðang giữa cuộc, một người bên nào bị đứt dây là thua bên kia. Kéo co cũng kéo ba keo, bên nào thắng liền ba keo là bên ấy được.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Thuyết minh về trò chơi kéo co. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ quá trình dạy và học ở bậc phổ thông.
Đồng bộ tài khoản