Thuyết minh về vai trò của cây cối bảo vệ môi trường sống

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
152
lượt xem
2
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về vai trò của cây cối bảo vệ môi trường sống

Mô tả BST Thuyết minh về vai trò của cây cối bảo vệ môi trường sống

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Thuyết minh về vai trò của cây cối bảo vệ môi trường sống. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về vai trò của cây cối bảo vệ môi trường sống

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Thuyết minh về vai trò của cây cối bảo vệ môi trường sống dưới đây:

 Nói về vai trò của cây cối thì không thể nào chúng ta phủ nhận được việc cung cấp khí và hút khí của nó. Để tạo ch con người chúng ta có một bầu không khí trong lành và mát mẻ.
Cây cối được mọc ở khắp nơi, ở những nơi có khí hâu khắc nhiệt những nó vẫn mọc vẫn sinh sôi một cách nhanh chóng. Là nơi sinh sôi, kí sinh của các loại con trùng, ấu trùng. Cây cối giúp các động vật nhỏ bé phát triển. Không chỉ vậy nó còn cung cấp thức ăn, nước uống cho các loiaj động vật nhỏ bé.
Thứ hai, cây cối có thể cản bụi, che mát, hút các khí độc tạo cho con người có thể có một bầu không khí trong lành thoáng mát. Thông thường ở các khu công nghiệp được trồng rất nhiều cây cối đề có thể hút và cản các khí độc từ các nhà máy, xí nghiệp thải ra. Bên cạnh đócây cối còn điều hòa không khí nhờ khả năng hấp thu năng lượng mặt trời, xả hơi nước mát vào không khí, hấp thu các khí độc hại trong môi trường, đồng thời nhả khí oxi vào môi trường. Như vậy sẽ giảm phần nào về quá trình ô nhiễm môi trường.
Khong chỉ có vậy, cây cối còn là nơi cách li các tiếng ồn. như vậy nên thương những người lớn tuổi muốn nghĩ dưỡng sức khỏe thường chọn những vùng quê, những nơi hẽo lánh có nhiều cây cối. Như vậy hằng ngày có thể nghe tiếng chim hót, ngồi dưới bóng mát để chơi để ngủ…
Thường ở các vùng quê, mọi người đều chọn các bóng cây để ngồi chơi hóng mát, buông bán, ăn uống chứ rất í tai ở trong nhà hay đựng lên những căn nhà nhỏ để buôn bán. Nhìn chúng, cây cối có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống hằng ngày. Mang lại những niềm vui, bổ ích cho con người.
Cây cối sẽ tạo cho chúng ta một cảm giác am tâm. Tâm hồn chúng ta sẽ trở nên dịu lắng, thanh thoát, minh mẫn, sảng khoái. Ngược lại, thiếu cây xanh, không những bệnh tật dễ hoành hành , sức khỏe con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà tâm hồn con người cũng có nguy cơ bị chai cứng, dễ sinh các tổn thương về tinh thần. Đối với con người trên hành tinh chúng ta, cây xanh là một vị thần hòa giải tuyệt vời. Như vậy cây cối là một bộ phận của thiên nhiên không thể nào thiếu được đặc biệt trong cuộc sống của chúng ta.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Thuyết minh về vai trò của cây cối bảo vệ môi trường sống. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản