Thuyết minh về vấn đề Bạo lực học đường

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
602
lượt xem
13
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Thuyết minh về vấn đề Bạo lực học đường

Mô tả BST Thuyết minh về vấn đề Bạo lực học đường

Tìm kiếm và chia sẻ tài liệu là nhu cầu thiết yếu của con người trong xã hội hiện nay. Hiểu được điều đó, thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các bài văn mẫu Thuyết minh về vấn đề Bạo lực học đường tạo thành bộ sưu tập dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Thuyết minh về vấn đề Bạo lực học đường

Đây là một đoạn trích hay trong BST Thuyết minh về vấn đề Bạo lực học đường. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Từ xưa đến nay dân tộc ta vốn có truyền thống ham học hỏi và tới trường là cách phổ biến nhất để con người ta học tập,mở mang tri thức và cả tu dưỡng đạo đức. Đã là học trồ thì phải biết chăm chỉ học hành,kính trọng thầy cô và chan hòa với bạn bè. Tuy nhiên đi cùng với thời kì hội nhập của đất nước,cũng nảy sinh không ít những tiêu cực,trong số đó là vấn nạn bạo lực học đường. Chúng không chỉ đơn giản là những cuộc ẩu đả trong nội bộ mà dần trở nên xu hướng nghiêm trọng, gây hậu quả lớn và có xu hướng gia tăng.
Trước đây mọi người còn có những tâm lí chủ quan nghĩ rằng bạo lực học đường là một vấn đề xa xôi,không xảy ra phổ biến,nên hiện tượng này gia tăng,chúng ta lại càng không hiểuu không ý thức được ảnh hưởng sâu sắc,tác động,hậu quả nghiêm trọng của nó. Thứ nhất ta phải hiểu được "bạo lực học đường là hành vi thô bạo,ngang ngược,bất chấp công lí,đạo đức,xúc phạm người khác gây nên nhưngc tổn thương trong phạm vi trường học. Hiện nay vấn đề này chủ yếu qua hai hình thức: bạo lực tinh thần - xúc phạm,xỉ nhục,lăng mạ ảnh hưởng đến tinh thần,danh dự và bạo lực thế xác - đánh đập,tra tấn,hành hạ,làm tổn hại đến sức khỏe,xâm phạm cơ thể con người. không đánh nhau ở trong trường thì đánh nhau ở ngoài trường,bản thân không đánh được ythì nhờ đàn anh, đàn chị, thậm chí người bị đánh còn không biết lí do vì sao mình bịđánh và bị ai đánh. Lại đáng buồn hơn khi giờ đây,nhắc đến bạo lực học đường,mọi người không chỉ dừng cái nhìn về phía con trai mà sự thiếu thiện cảm về con gái đang được hình thành,chỉ vài thao tác trên "google" có hàng loạt những danh sách: nữ sinh đánh nhau,học sinh dùng "vũ khí lạnh" đâm nhau ngay tại sân trường,....
Tuy nhiên nhìn vào những lí do gây nên hiện tượng này,người ta đều không khỏi giật mình vì những thứ không đâu như "nói móc" , "nhìn đểu" , "ngứa mắt" , "tranh dành người yêu" ,.....Nhưng muốn thực sự hiểu và đi sâu vào biện pháp ngăn chặn nó ta phải tìm hiểu nguyên nhân thực sư của vấn đề.
Ta phải khẳng định nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chính bản thân chủa mỗi học sinh,do sự phát triển thiếu toàn diện, thiếu hụt nhân cách và khả năng ứng xử của bản thân. Từ chính bản thân không ý thức được việc mình đang làm là đúng hay sai,chỉ hành động theo những suy nghĩ bộc pháit nhất thời mà không nghĩ đến những hâu quả sau này... Tự mỗi con người chúng ta phải rút ra bài học cho mình,hãy sống thật ý nghĩa,giải quyết mọi chuyện bằng cách nói đàm phán chứ không phải là nắm đấm.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Thuyết minh về vấn đề Bạo lực học đường và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản