Tiểu sử của nhà văn Lỗ Tấn

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
205
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tiểu sử của nhà văn Lỗ Tấn

Mô tả BST Tiểu sử của nhà văn Lỗ Tấn

Các em còn gặp nhiều lúng túng khi viết tóm tắt tiểu sử tác giả? Bộ sưu tập Tiểu sử của nhà văn Lỗ Tấn dưới đây sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng, biết lập dàn bài, nắm được các ý chính, để có một bài viết tóm tắt tiểu sử ngắn gọn và đầy đủ nhất.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tiểu sử của nhà văn Lỗ Tấn

Đây là một đoạn trích hay trong BST Tiểu sử của nhà văn Lỗ Tấn. Mời quý thầy cô tham khảo:

Lỗ Tấn (1881-1936), danh nhân văn hoá thế giới, tên thật là Chu Thụ Nhân, tự Dự Tài, quê huyện Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang. Lỗ Tấn sinh trong một gia đình quan lại đã sa sút. Cha của ông là Chu Bá Nghi đỗ tú tài nhưng không được ra làm quan, bị bệnh mất sớm. Mẹ của ông là Lỗ Thụy. Bà đã sớm có ảnh hưởng đến khả năng văn chương của Lỗ Tấn qua vệc bà kể cho ông nghe nhiều truyện cổ dân gian. Lỗ Tấn là bút danh ông lấy từ họ mẹ. Năm 1899, ông đến Nam Kinh theo học ở Thủy sư học đường (trường đào tạo nhân viên hàng hải). Hai năm sau, ông thi vào trường Khoáng lộ học đường (đào tạo kỹ sư mỏ địa chất). Năm 1902, Lỗ Tấn du học Nhật Bản, tại đây ông tham gia Quang Phục hội, một tổ chức yêu nước của người Trung Quốc. Sau hai năm học tiếng Nhật, năm 1904, ông chính thức vào học ngành y ở trường Đại học Tiên Đài. Năm 1906, ông thôi học và bắt đầu hoạt động văn nghệ bằng việc dịch và viết một số tiểu luận giới thiệu các tác phẩm văn học châu Âu như thơ Puskin, tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Jules Verne. Năm 1909, vì hoàn cảnh gia đình, Lỗ Tấn trở về Trung Quốc. Ông dạy ở trường trung học Thiệu Hưng và có làm hiệu trưởng trường sư phạm Thiệu Hưng một thời gian. Từ 1920 đến 1925, Lỗ Tấn làm việc tại các trường Đại học Bắc Kinh, Cao đẳng Sư phạm Bắc Kinh và Đại học nữ Sư phạm Bắc Kinh. Năm 1926, ông tới Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) và làm việc tại trường Đại học Hạ Môn. Đầu năm 1927, Lỗ Tấn đến Quảng Châu, làm trưởng phòng giáo vụ kiêm chủ nhiệm khoa văn của trường Đại học Trung Sơn. Tháng 10 năm 1927, ông rời Quảng Châu tới Thượng Hải và ở lại đây đến lúc qua đời (1936).
Ở Việt Nam, Lỗ Tấn được đông đảo bạn đọc đón nhận và hẩu hết các tác phẩm chủ yếu của ông đã được dịch ra tiếng Việt.
 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Tiểu sử của nhà văn Lỗ Tấn và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản