Tìm hiểu bài Âm thanh thành phố Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
60
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Âm thanh thành phố Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Âm thanh thành phố Tiếng Việt 3

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp tài liệu thành bộ sưu tập Tìm hiểu bài Âm thanh thành phố Tiếng Việt 3. Bộ sưu tập này sẽ hướng dẫn các em học sinh cách soạn bài và trả lời các câu hỏi trong bài Âm thanh thành phố. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt 3.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Âm thanh thành phố Tiếng Việt 3

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Tìm hiểu bài Âm thanh thành phố Tiếng Việt 3:

 

Soạn bài Âm thanh thành phố Tiếng Việt 3

1. Hàng ngày, anh Hải nghe thấy những âm thanh nào ?

Trả lời : Hằng ngày, anh Hải nghe thấy tiếng ve kêu, tiếng kéo của những người bán thịt bò khô, tiếng còi ô tô, tiếng còi tàu hỏa, tiếng bánh sắt lăn trên đường ray, tiếng đàn vi-ô-lông, đàn pi-a-nô. 

2. Tìm các từ ngữ tả các âm thanh ấy.

Trả lời : Sau đây là các từ ngữ tả các âm thanh ấy : náo nhiệt, ồn ã, rền rĩ, lách cách, gay gắt, thét lên, ầm ầm.

3. Các âm thanh trên nói lên điều gì về cuộc sống của thành phố?

Trả lời : Các âm thanh trên nói lên cuộc sống của thành phố luôn sôi động, luôn ồn ào và căng thẳng nhưng xen vào đó cũng có những lúc người ta chợt nghe thấy một tiếng đàn du dương, êm ái.

Nội dung: Cuộc sống náo nhiệt ở thành phố với nhiều âm thanh ồn ào, sôi động. Tuy nhiên vẫn có những âm thanh êm ả làm con người cảm thấy dễ chịu. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Âm thanh thành phố Tiếng Việt 3. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản