Tìm hiểu bài Bàn tay cô giáo Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
55
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Bàn tay cô giáo Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Bàn tay cô giáo Tiếng Việt 3

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Tìm hiểu bài Bàn tay cô giáo Tiếng Việt 3. Gồm các tài liệu hướng dẫn các em học sinh biết cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Bàn tay cô giáo. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Bàn tay cô giáo Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Tìm hiểu bài Bàn tay cô giáo Tiếng Việt 3:

 

Tìm hiểu bài Bàn tay cô giáo Tiếng Việt 3

Câu 1. Từ mỗi tờ giấy, cô giáo đã làm những gì ?
Trả lời . Từ mỗi tờ giấy có màu khác nhau, cô giáo đã làm ra chiếc thuyền, mặt trời, mặt nước, biển biếc.

Câu 2. Hãy tả bức tranh cắt dán giấy của cô giáo.
Trả lời : Cô giáo đã cắt dán bức tranh mô tả cảnh biển lúc bình minh có mặt trời hồng mới mọc toả ra nhiều tia nắng mới, có mặt nước biển xanh đang dập dềnh vỗ sóng và có một chiếc thuyền đang lướt sóng ra khơi.

Câu 3. Em hiểu hai dòng thơ cuối bài như thế nào ?
Trả lời : Em hiểu hai dòng thơ cuối bài.
Biết bao điều lạ Từ bàn tay cô
Có ý nghĩa như sau : Cô giáo là người rất khéo tay, có khả năng sáng tạo. Hai bàn tay cô đã làm ra nhiều dụng cụ học tập, đã vẽ nên nhiều bức tranh minh hoạ làm cho học sinh rất thích thú, rất say mê. Hai bàn tay khéo léo như có phép màu của cô đã giúp các em cảm nhận được cảnh tượng bát ngát của trời xanh, biển biếc. Nội dung: Ca ngợi bàn tay kì diệu của cô giáo. Cô đã tạo ra biết bao điều lạ từ đôi bàn tay khéo léo của mình. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Bàn tay cô giáo Tiếng Việt 3. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản