Tìm hiểu bài Bè xuôi sông La Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
63
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Bè xuôi sông La Tiếng Việt 4

Mô tả BST Tìm hiểu bài Bè xuôi sông La Tiếng Việt 4

Nếu như bạn đang tìm tư liệu Tìm hiểu bài Bè xuôi sông La Tiếng Việt 4, thì đây chính là BST mà bạn cần. Qua nhiều công đoạn biên tập, chúng tôi đã hình thành BST dành cho các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Bè xuôi sông La Tiếng Việt 4

Bạn có thể tải miễn phí BST Tìm hiểu bài Bè xuôi sông La Tiếng Việt 4 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu 1. Sông La đẹp như thế nào?
- Nước sông La trong veo như ánh mắt. Hai bên bờ, hàng tre xanh mướt như đôi hàng mi. Sóng nước long lanh dưới nắng như từng lớp vảy cá. Người đi bè trên sông La nghe vang vọng tiếng chim hót trên bờ đê.
Câu 2. Chiếc bè gỗ được ví với cái gì? Cách nói ấy có gì hay?
Chiếc bè gỗ được ví:
Như bầy trâu lim dim
Đằm mình trong êm ả
Cách ví von này hay ở chỗ nó thể hiện cảnh bè gồ trên sông hiện lên cụ thể, sống động. Nó gợi ra một không khí thanh bình, yên ả của một vùng quê tươi đẹp.
Câu 3. Vì sao đi trên bè, tác giả lại nghĩ đến mùi vôi xây, mùi lán cưa và những mái ngói hồng?
Đi trên bè, tác giả nghĩ tới mùi vôi xây, mùi lán cưa và những mái ngói hồng vì bè này là bè gỗ khai thác được từ trên rừng, được chuyên chở về miền xuôi để phục vụ việc xây dựng nhà cửa và để làm ra các vật dụng tần thiết cho cuộc sông.
Câu 4. Hình ảnh "Trong đạn bom đổ nát, Bừng tươi nụ ngói hồng" nói lên điều gì?
Hình ảnh: Trong đạn bom đổ nát Bừng tươi nụ ngói hồng
Nói lên sức sống mãnh liệt của nhân dân ta. Trong chiến tranh, bom đạn của địch đổ xuống phá hoại nhà cửa, xóm làng của chúng ta. Chúng ta vẫn không sợ chúng, vẫn anh dũng đánh trả những đòn chí tử và khi ta đã hoàn toàn chiến thắng, ta lại xây dựng lại cửa nhà khang trang to đẹp hơn.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Tìm hiểu bài Bè xuôi sông La Tiếng Việt 4 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản