Tìm hiểu bài Bộ đội về làng Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
97
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Bộ đội về làng Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Bộ đội về làng Tiếng Việt 3

Bao gồm các tài liệu hướng dẫn các em học sinh cách soạn bài và trả lời các câu hỏi trong bài Bộ đội về làng. Bộ sưu tập Tìm hiểu bài Bộ đội về làng Tiếng Việt 3 sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Tiếng Việt 3. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Bộ đội về làng Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Bộ đội về làng Tiếng Việt 3 dưới đây:

 

Soạn bài Bộ đội về làng Tiếng Việt 3

Câu 1. Tìm những hình ảnh thể hiện không khí vui tươi của xóm nhỏ khi có bộ đội về.
Trả lời: Những hình ảnh thể hiện không khí vui tươi của xóm khi có bộ đội về : mái ấm nhà vui, tiếng hát câu cười rộn ràng xóm nhỏ, đàn em hớn hở chạy theo sau,...

Câu 2. Những hình ảnh nào nói lên lòng yêu thương của dân làng với bộ đội ?
Trả lời : Những hình ảnh sau đây nói lên lòng yêu thương của dân làng với bộ đội : mẹ già bịn rịn, vui đàn con ở rừng sâu mới về, nhà lá đơn sơ nhưng tấm lòng rộng mở, bộ đội và dân ngồi vui kể chuyện tâm tình bên nồi cơm nấu dở, bát nước chè xanh.

Câu 3. Theo em, vì sao dân ta yêu thương bộ đội như vậy ?
Trả lời : Nhân dân ta thương yêu bộ đội vì bộ đội đi đánh giặc để bảo vệ đất nước, bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân. Nhân dân ta thương yêu bộ đội như yêu thương con cháu của mình. Đó chính là tình quân với dân như cá với nước của người Việt Nam ta.  

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Bộ đội về làng Tiếng Việt 3. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản