Tìm hiểu bài Cậu bé thông minh Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
100
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Cậu bé thông minh Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Cậu bé thông minh Tiếng Việt 3

Đến với bộ sưu tập Tìm hiểu bài Cậu bé thông minh Tiếng Việt 3, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có thêm tài liệu để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh biết cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Cậu bé thông minh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Cậu bé thông minh Tiếng Việt 3

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Tìm hiểu bài Cậu bé thông minh Tiếng Việt 3:

 

Tìm hiểu bài Cậu bé thông minh Tiếng Việt 3

1. Nhà vua nghĩ ra kế gì để tìm người tài ?
Trả lời: Nhà vua hạ lệnh cho mỗi làng trong vùng phải nộp một con gà trống biết đẻ trứng, nếu không thì cả làng phải chịu tội. Đó là kế do nhà vua nghĩ ra để tìm kiếm người tài giỏi.

2. Vì sao dân chúng lo sợ khi nghe lệnh của vua ?

Trả lời : Dân chúng lo sợ sẽ bị nhà vua hành tội vì kiếm đâu ra thứ gà trống biết đẻ trứng ? (Chỉ gà mái mới có thể đẻ ra trứng).

3. Cậu bé đã làm cách nào dể vua thấy lệnh cùa ngài là vô lí?
Trả lời : Cậu bé đã kể cho vua một chuyện vô lí là "bố cậu mới đẻ em bé " bế " từ đó chính vua cũng phải thừa nhận mệnh lệnh của mình ban ra là vô lí.

4. Trong cuộc thử tài lần sau, cậu bé yêu cầu điều gì ? Vì sao cậu bé yêu cầu như vậy ?
Trả lời: Trong cuộc thử tài lần sau, cậu bé yêu cầu sứ giả tâu vua rèn một chiếc kim khâu thành một con dao thật sắc để xẻ thịt chim sẻ làm ba mâm cỗ theo lệnh vua. Như vậy là yêu cầu một việc vua cũng không thể làm được để khỏi phải tuân theo lệnh làm cỗ của vua.

Nội dung : Ca ngợi sự thông minh, tài trí ứng xử của cậu bé. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Cậu bé thông minh Tiếng Việt 3. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản