Tìm hiểu bài Chiếc áo len Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
97
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Chiếc áo len Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Chiếc áo len Tiếng Việt 3

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt 3 trong chương trình giáo dục phổ thông, Thư viện Elib đã tổng hợp các tài liệu thành bộ sưu tập Tìm hiểu bài Chiếc áo len Tiếng Việt 3. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Chiếc áo len. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Chiếc áo len Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Chiếc áo len Tiếng Việt 3 dưới đây:

 

Tìm hiểu bài Chiếc áo len Tiếng Việt 3

1. Chiếc áo len của bạn Hòa đẹp và tiện lợi như thế nào?
Trả lời : Chiếc áo len của bạn Hòa có màu vàng thật đẹp lại có dây kéo ở giữa, có cả mũ để đội khi có gió lạnh hoặc mưa lất phất.

2. Vì sao Lan dỗi mẹ ?

Trả lời: Lan dỗi mẹ vì mẹ không muốn mua cho Lan một chiếc áo len đắt tiền như thế mà muốn dành số tiền đó mua hai chiếc áo cho cả hai anh em Lan.

3. Anh Tuấn nói với mẹ những gì ?
Trả lời : Anh Tuấn nói với mẹ là mẹ hãy để cả số tiền ấy mua áo len đẹp cho Lan, còn mình thì mặc nhiều áo cũ cũng được.

4. Vì sao Lan ân hận ?
Trả lời: Lan ân hận vì tự nhận ra mình quá ích kỉ, chỉ biết nghĩ tới mình, trong khi mẹ quan tâm tới cả hai anh em. Lan còn ân hận vì thấy anh Lan sẵn sàng nhường phần tiền mua áo của mình cho Lan để Lan có được chiếc áo đẹp như mong muốn.

5. Tìm một tên khác cho truyện.
- Các em có thể đặt tên truyện này một cái tên khác :
• Niềm ân hận của Lan
• Ba mẹ con và chiếc áo len vàng,...

Nội dung: Anh em phải biết nhường nhịn, thương yêu, quan tâm đến nhau.  

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Chiếc áo len Tiếng Việt 3. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản