Tìm hiểu bài Chiếc máy bơm Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
84
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Chiếc máy bơm Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Chiếc máy bơm Tiếng Việt 3

Đến với bộ sưu tập Tìm hiểu bài Chiếc máy bơm Tiếng Việt 3, quý thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có thêm tài liệu để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ hướng dẫn các em học sinh biết cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Chiếc máy bơm nước. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học môn Tiếng Việt 3.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Chiếc máy bơm Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Chiếc máy bơm Tiếng Việt 3 dưới đây:

 

Tìm hiểu bài Chiếc máy bơm Tiếng Việt 3

Câu 1. Nông dân tưới nước vất vả thế nào ?
Trả lời : Nông dân tưới nước cho ruộng nương rất vất vả. Họ phải múc nước sông vào ống, rồi vác lên tưới cho ruộng nương ở trên cao.

Câu 2. Ác-si-mét nghĩ ra cách gì để giúp nông dân ?
Trả lời : Ác-si-mét nghĩ cách chế tạo một cái máy bơm có thể đưa nước lên cao, giúp nông dân đỡ cực nhọc.

Câu 3. Hãy tả lại chiếc máy bơm của ông ?
Trả lời : Chiếc máy bơm của Ác-si-mét là một đường ống có 2 cửa : một cửa dẫn nước sông vào, một cửa dẫn nước chảy vào ruộng. Bên trong ống có trục xoắn. Bằng cách làm quay trục xoắn này, nước sẽ tự động chảy ngược từ thấp lên cao.
Nội dung : Ca ngợi nhà bác học Ác-si-mét biết cảm thông với lao động vất vả của những người nông dân. Bằng óc sáng tạo và lao động cần cù, ông đã phát minh ra chiếc máy bơm đầu tiên của loài người. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Chiếc máy bơm Tiếng Việt 3. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản