Tìm hiểu bài Chú đất nung Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
100
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Chú đất nung Tiếng Việt 4

Mô tả BST Tìm hiểu bài Chú đất nung Tiếng Việt 4

Nếu như bạn đang tìm tư liệu hay về Tìm hiểu bài Chú đất nung Tiếng Việt 4, thì đây chính là BST mà bạn cần. Qua nhiều công đoạn biên tập, chúng tôi đã sắp xếp và tạo thành BST dành cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Chú đất nung Tiếng Việt 4

Bộ sưu tập Tìm hiểu bài Chú đất nung Tiếng Việt 4 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1. Cu Chắt có những đồ chơi gì ? Chúng khác nhau như thế nào ?
Câu 2. Chú bé Đất đi đâu và gặp chuyện gì ?
Câu 3. Vì sao chú bé Đất quyết định trở thành chú Đất Nung ?
Câu 4. Chi tiết "nung trong lửa" tượng trưng cho điều gì ?
Trả lời:
Câu 1. Cu Chắt có những đồ chơi là một chàng kị sĩ cưỡi ngựa rất bảnh, một nàng công chúa ngồi trong mái lầu son và một chú bé bằng đất.
Chàng kị sĩ, nàng cóng chúa là món quà cu Chắt nhận được nhân Tết Trung thu. Đó là hai thứ đồ chơi được nặn từ bột, màu sắc sặc sỡ, trông rất đẹp. Còn chú bé Chắt là đồ chơi cu Chắt nặn ra từ đất sét. Đó là một hòn đất mộc mạc có hình người.
Câu 2. Mới chơi với hai người bột một tí, đất từ người cu Đất đã gây bẩn hết quần áo của họ. Nghe chàng kị sĩ phàn nàn, cu Chắt bèn bỏ riêng hai người bột vào trong lọ thủy tinh.
Câu 3. Chú bé Đất quyết định trở thành chú Đất Nung là vì chú muốn được xông pha, làm được nhiều việc có ích.
Câu 4. Chi tiết: “nung trong lửa” tượng trưng cho việc được tôi luyện trong gian nan thử thách, con người mới cứng cỏi, mạnh mẽ và trở nên hữu ích được. Nội dung: Chú bé Đất can đảm, muốn trở thành người khỏe mạnh để làm được nhiều việc có ích nên đã dám nung mình trong lửa đỏ.

Thư viện eLib mong BST Tìm hiểu bài Chú đất nung Tiếng Việt 4 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản