Tìm hiểu bài Đôi bạn Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
109
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Đôi bạn Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Đôi bạn Tiếng Việt 3

Đến với bộ sưu tập Tìm hiểu bài Đôi bạn Tiếng Việt 3, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác dạy và học môn Tiếng Việt 3. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh biết cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Đôi bạn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Đôi bạn Tiếng Việt 3

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Tìm hiểu bài Đôi bạn Tiếng Việt 3:

 

Tìm hiểu bài Đôi bạn Tiếng Việt 3

1. Thành và Mến kết bạn vào dịp nào ?
Trả lời: Thành và Mến kết bạn vào dịp giặc Mỹ ném bom bắn phá hoại miền Bắc, Thành phải sơ tán từ thành phố về quê Mến ở.

2. Mến thấy thị xã có gì mới lạ ?

Trả lời: Mến thấy thị xã có nhiều điều khác với nông thôn : ở đây có nhiều phố xá, nhà ngói san sát, cái cao cái thấp, xe cộ đi lại nườm nượp trên đường, ban đêm, đèn điện sáng như sao sa.

3. Mến có hành động gì đáng khen ?
Trả lời: Mến có hành động đáng khen là đã không do dự, dũng cảm nhảy ngay xuống hồ nước cứu người sắp chết đuối.

4. Em hiểu câu nói của người bố là thế nào ?
Trả lời: Người bố, qua câu nói cuối chuyện này, đã tỏ lòng khâm phục, quý trọng và biết ơn những người nông thôn vì họ luôn tốt bụng, rộng lượng, thương người và sẵn sàng xả thân cứu giúp người khác.

5. Tìm các chi tiết nói lên tình cảm thủy chung của gia đình Thành đối với những người đã giúp đỡ mình.
Trả lời: Tình cảm thủy chung của gia đình Thành đối với những người đã giúp đỡ mình thể hiện ở chỗ bố Thành đã đón Mến ra thành phố chơi, Thành dẫn bạn đi chơi nhiều nơi đông vui trong thành phố.

Nội dung: a ngợi hành động dũng cảm cứu người của Mến. Nhờ sự xả thân cứu người của Mến nên em bé bị rơi dưới hồ nước đã thoát nạn. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Đôi bạn Tiếng Việt 3. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản