Tìm hiểu bài Em vẽ Bác Hồ Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
164
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Em vẽ Bác Hồ Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Em vẽ Bác Hồ Tiếng Việt 3

Bộ sưu tập Tìm hiểu bài Em vẽ Bác Hồ Tiếng Việt 3 sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3. Qua đó, giúp các em học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất tiết học, đồng thời nắm bài tốt hơn. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Em vẽ Bác Hồ Tiếng Việt 3

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Em vẽ Bác Hồ Tiếng Việt 3 dưới đây:

 

Soạn bài Em vẽ Bác Hồ Tiếng Việt 3

Câu 1. Hãy tả lại bức tranh Bác Hồ của bạn nhỏ trong bài thơ.
Trả lời : Bạn nhỏ vẽ tranh Bác Hồ với vầng trán cao, với tóc râu vờn nhẹ. Bác đang bế trên tay cháu Bắc và cháu Nam. Theo sau Bác là một đoàn thiếu nhi mang khăn quàng đỏ thắm. Trên đầu Bác là bầu trời xanh có chim bồ câu trắng tượng trưng cho hoà bình đang bay lượn. Phía dưới bức tranh, bạn nhỏ đề dòng chữ : "Đời đời ơn Bác".

 

Câu 2. Theo em, những hình ảnh sau có ý nghĩa gì ?
Trả lời :
a) Bác Hồ bế hai cháu Bắc, Nam trên tay.
- Hình ảnh Bác Hồ bế hai cháu Bắc, Nam trên tay tỏ ý Bác yêu thương cả hai miền Nam, Bắc, vì cả hai miền đều là của Tố quốc.
b) Thiếu nhi theo bước Bác Hồ.
- Hình ảnh thiếu nhi theo bước Bác Hồ có ý nghĩa như sau : các thế hệ con, cháu đang tiến theo chân Bác, học tập đạo đức và tác phong của Bác, đi theo con đường Bác đã vạch ra.
c) Chim trắng bay trên nền trời xanh :
- Hình ảnh này có ý nghĩa như sau : Bác rất yêu hoà bình, Bác lãnh đạo nhân dân ta đánh Pháp, đuổi Mĩ để đất nước ta có một nền hoà bình lâu dài, có một cuộc sống độc lập, tự do, hạnh phúc.

Câu 3. Em biết những tranh ảnh, tượng hay bài hát nào về Bác Hồ.
Trả lời : Em biết tranh Bác Hồ treo trên tấm bảng đen trong lớp. Em biết tượng Bác Hồ trong nhà văn hóa lao động thành phố. Em nhớ bài hát "Em mơ gặp Bác Hồ", như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng,...

Nội dung: Bài thơ thể hiện tình cảm kính yêu, biết ơn của thiếu nhi Việt Nam với Bác, tình cảm yêu quí của Bác với thiếu nhi, với đất nước, với hòa bình. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Em vẽ Bác Hồ Tiếng Việt 3. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản