Tìm hiểu bài Hai Bà Trưng Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
84
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Hai Bà Trưng Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Hai Bà Trưng Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Tìm hiểu bài Hai Bà Trưng Tiếng Việt 3. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ hướng dẫn các em học sinh cách soạn bài và trả lời các câu hỏi trong bài Hai Bà Trưng. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Hai Bà Trưng Tiếng Việt 3

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Tìm hiểu bài Hai Bà Trưng Tiếng Việt 3 dưới đây:

 

Soạn bài Hai Bà Trưng Tiếng Việt 3

Câu 1. Nêu những tội ác của giặc ngoại xâm đối với dân ta.

Trả lời: Giặc đã gây ra nhiều tội ác đối với ta. Chúng thẳng tay chém giết dân lành, cướp hết ruộng nương màu mỡ. Chúng bắt dân ta lên rừng săn thú lạ, xuống biển mò ngọc trai, khiến bao người chết vì hổ báo, cá sấu, thuồng luồng...

Câu 2. Hai Bà Trưng có tài và có chí khí lớn như thế nào?
Trả lời: Hai Bà Trưng đều giỏi võ nghệ và có chí khí lớn quyết giành lại non sông.

Câu 3. Vì sao Hai Bà Trưng khởi nghĩa?
Trả lời: Vì Hai Bà Trưng yêu nước, thương dân, căm thù quân giặc tàn bạo đã giết chết ông Thi Sách và gây bao tội ác với nhân dân.

Câu 4. Hãy tìm các chi tiết nói lên khí thế của đoàn quân khởi nghĩa.
Trả lời: Khí thế của đoàn khởi nghĩa thể hiện qua các chi tiết: Hai Bà Trưng mặc giáp phục thật đẹp bước lên bành voi. Đoàn quân rùng rùng lên đường. Giáo, lao, cung, nỏ, rìu búa, khiên mộc cuồn cuộn tràn theo bóng voi ẩn hiện của Hai Bà. Tiếng trống đồng dội lên vòm cây, đập vào sườn đồi, theo suốt đường hành quân.

Câu 5. Vì sao bao lâu nay nhân dân ta tôn kính Hai Bà Trưng?
Trả lời: Bao đời nay,nhân dân ta tôn kính và lập đền thờ Hai Bà Trưng vì hai bà là hai vị nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử dân tộc đã lãnh đạo nhân dân chiến thắng quân ngoại xâm, giành lại độc lập tự do cho Tổ Quốc. 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng click vào bộ sưu tập Tìm hiểu bài Hai Bà Trưng Tiếng Việt 3 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản