Tìm hiểu bài Hội đua voi ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
55
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Hội đua voi ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Hội đua voi ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3

Bộ sưu tập Tìm hiểu bài Hội đua voi ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3 sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Tiếng Việt 3. Tham khảo các tài liệu trong bộ sưu tập này, các em học sinh sẽ biết cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Hội đua voi ở Tây Nguyên. Bộ sưu tập này cũng giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu phục vụ công tác giảng dạy. Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Hội đua voi ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Hội đua voi ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3:

 

Tìm hiểu bài Hội đua voi ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3

Câu 1. Tìm các chi tiết tả công việc chuẩn bị cho cuộc đua
Trả lời: Các chi tiết tả công việc chuẩn bị cho cuộc đua :
Chọn sẵn đoạn đường đua tốt, chiêng khua trống đánh vang lừng voi dàn hàng ngang mười con ở nơi xuất phát, hai chàng man gát ăn mặc đẹp đẽ ngồi sẵn trên voi với vẻ rất bình tĩnh.

Câu 2. Cuộc đua diễn ra thế nào ?
Trả lời : Cuộc đua diễn ra như sau : Đến giờ xuất phát, chiêng trống nổi lên. Mười con voi lao đầu chạy như bay. Bụi cuốn mù mịt. Các chàng man gát gan dạ và khéo léo điều khiển cho voi về đích.

Câu 3. Voi đua có cử chỉ gì ngộ nghĩnh, dễ thương ?
Trả lời : Cử chỉ ngộ nghĩnh, dễ thương của voi đua : các chú voi chạy tới đích trước tiên đều ghìm đà, hươ vòi chào khán giả đang nhiệt liệt cổ vũ chúng.
Nội dung : Bài văn miêu tả lễ hội đua voi ở Tây Nguyên, qua đó cho thấy nét độc đáo trong sinh hoạt của đồng bào Tây Nguyên, sự thú vị và bổ ích của hội đua voi. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Hội đua voi ở Tây Nguyên Tiếng Việt 3. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản