Tìm hiểu bài Hũ bạc của người cha Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
72
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Hũ bạc của người cha Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Hũ bạc của người cha Tiếng Việt 3

Bao gồm các tài liệu hướng dẫn cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Hũ bạc của người cha, bộ sưu tập Tìm hiểu bài Hũ bạc của người cha Tiếng Việt 3 sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập môn Tiếng Việt 3. Các tài liệu về chủ đề này được chúng tôi sưu tầm, tuyển chọn và tổng hợp thành bộ sưu tập giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh dễ dàng tìm kiếm. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Hũ bạc của người cha Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Hũ bạc của người cha Tiếng Việt 3 dưới đây:

 

Tìm hiểu bài Hũ bạc của người cha Tiếng Việt 3

1. Ông lão muốn con trai mình trở thành người như thế nào?
Trả lời: Ông lão muốn con trai trở thành người siêng năng làm việc, có thể nuôi sống mình, không phải nhờ vào người khác.

2. Ông lão vứt tiền xuống ao để làm gì?
Trả lời: Óng lão vứt tiền xuống ao để thăm dò thái độ của con. Nếu những đồng tiền đó không phải do anh ta khó nhọc làm ra thì anh ta chẳng tiếc.

3. Người con đã làm lụng vất vả và tiết kiệm như thế nào?
Trả lời: Lần thứ hai rời nhà ra đi kiếm sống, anh ta đã thực sự lao động vất vả: anh đi xay thóc thuê, được trả công hai bát gạo anh chỉ dám ăn một bát còn dành lại một bát để bán lấy tiền. Sau ba tháng như vậy, khi đã có một ít tiền, anh mới trở về nhà.

4. Khi ông lão vứt tiền vào bếp, người con làm gì? Vì sao?
Trả lời: Khi ông lão vứt tiền vào bếp, người con đã không sợ bỏng, cứ thọc tay vào lửa lấy tiền ra. Anh ta làm thế vì những đồng tiền đó đã do anh ta phải cực khổ kiếm ra nên anh ta rất quý chúng, rất tiếc nếu chúng bị lửa hủy hoại.

5. Tìm những câu nói ý nghĩa của truyện này.
Trả lời: Hai câu cuối nói lên ý nghĩa sâu sắc của truyện này:
- Nếu con lười biếng, dù cha cho một trăm hũ bạc cũng không đủ. Hũ bạc tiêu không bao giờ hết chính là hai bàn tay con.
Nội dung: Bàn tay lao động của con người chính là nguồn tạo nên
mọi của cải. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Hũ bạc của người cha Tiếng Việt 3. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản