Tìm hiểu bài Kéo co Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
52
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Kéo co Tiếng Việt 4

Mô tả BST Tìm hiểu bài Kéo co Tiếng Việt 4

Bao gồm các tài liệu hướng dẫn Soạn bài Kéo co trong chương trình Tiếng Việt 4, bộ sưu tập Tìm hiểu bài Kéo co Tiếng Việt 4 sẽ giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Kéo co Tiếng Việt 4

Đây là một đoạn trích hay trong BST Tìm hiểu bài Kéo co Tiếng Việt 4. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 1. Qua phần đầu bài văn, em hiểu cách chơi kéo co như thế nào ?
Câu 2. Hãy giới thiệu cách chơi kéo co ở làng Hữu Trấp.
Câu 3. Cách chơi kéo co ở làng Tích Sơn có gì đặc biệt ?
Câu 4. Ngoài kéo co, em còn biết những trò chơi dân gian nào khác ?
Trả lời:
Câu 1. Qua phần đầu bài văn, em hiểu cách chơi kéo co là phải có 2 đội thường có số người bằng nhau, thành viên mỗi đội phải ôm chặt lưng nhau. Hai người đứng đầu mỗi đội ngoắc tay vào nhau. Thành viên của hai đội cũng có thể nắm chung một sợi dây thừng dài. Kéo co phải đủ ba keo. Bên nào kéo được đối phương ngã về phía mình nhiều keo hơn là bên đó thắng.
Câu 2. Ở làng Hữu Trấp, kéo co là cuộc thi giữa nam và nữ. Năm xưa nay được xem là phái mạnh thế mà có năm bên nam thắng, có năm bên nữ thắng. Nhưng dù bên nào thắng cũng rất là vui. Vui ở sự ganh đua, ở tiếng hò reo khuyến khích của người xem.
Câu 3. Ở làng Tích Sơn, kéo co là cuộc thi giữa trai tráng hai giáp trong làng. Số lượng của mỗi bên không hạn chế. Có giáp thua ở keo đầu, tới keo sau, đàn ông kéo ra đông hơn thế là chuyển bại thành thắng.
Câu 4. Ngoài kéo co, em còn biết những trò chơi dân gian khác như đấu vật, múa võ, đá gà, thổi cơm thi...
Nội dung: Tục chơi kéo co ở nhiều địa phương trên đất nước ta rất khác nhau. Kéo co là một trò chơi dân gian thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc.

Thư viện eLib mong rằng BST Tìm hiểu bài Kéo co Tiếng Việt 4 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản