Tìm hiểu bài Khi mẹ vắng nhà Tiếng Việt 3

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 2 tài liệu

0
80
lượt xem
2
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Khi mẹ vắng nhà Tiếng Việt 3

Mô tả BST Tìm hiểu bài Khi mẹ vắng nhà Tiếng Việt 3

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Tìm hiểu bài Khi mẹ vắng nhà Tiếng Việt 3 nhằm hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học môn Tiếng Việt 3 trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hướng dẫn các em học sinh biết cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Khi mẹ vắng nhà. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Khi mẹ vắng nhà Tiếng Việt 3

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Khi mẹ vắng nhà Tiếng Việt 3:

 

Tìm hiểu bài Khi mẹ vắng nhà Tiếng Việt 3

1. Bạn nhỏ làm những việc gì đỡ mẹ?
Trả lời : Bạn nhỏ làm nhiều việc đỡ mẹ : luộc khoai, giã gạo, thổi cơm, nhổ cỏ vườn và quét sân, quét cổng.

2. Kết quả công việc thế nào?
Trả lời : Kết quả các việc trên đều rất tốt: khoai chín, gạo trắng tinh, cơm dẻo và ngon, sạch cỏ trong vườn, công nhà sạch sẽ.

3. Vì sao bạn nhỏ không dám nhận lời khen của mẹ?
Trả lời: Bạn nhỏ không dám nhận lời khen của mẹ vì thấy mình cũng chưa giúp mẹ được nhiều. Mẹ vẫn còn phải rất vất vả lo toan công việc gia đình tới mức áo thì bị mưa làm bạc màu, tóc thì bị nắng làm cháy, ngày đêm vẫn còn khó nhọc.

4. Em thấy bạn nhỏ có ngoan không? Vì sao?
Trả lời: Thực ra bạn nhỏ đã rất ngoan. Với sức của mình, bạn nhỏ đã giúp mẹ được bao nhiêu việc trong nhà. Bạn nhỏ đã biết thương mẹ phải gánh chịu nhiều vất vả, lo toan.
Nội dung: Tình cảm yêu thương mẹ rất sâu nặng của bạn nhỏ. Bạn tự nhận là mình chưa ngoan vì chưa làm cho mẹ hết vất vả, khó nhọc. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Khi mẹ vắng nhà Tiếng Việt 3. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản