Tìm hiểu bài Lá thư nhầm địa chỉ Tiếng Việt lớp 2

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
111
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Tìm hiểu bài Lá thư nhầm địa chỉ Tiếng Việt lớp 2

Mô tả BST Tìm hiểu bài Lá thư nhầm địa chỉ Tiếng Việt lớp 2

Bộ sưu tập Tìm hiểu bài Lá thư nhầm địa chỉ Tiếng Việt lớp 2 sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ hướng dẫn các em học sinh cách soạn bài và trả lời các câu hỏi trong bài Lá thư nhầm địa chỉ. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Tìm hiểu bài Lá thư nhầm địa chỉ Tiếng Việt lớp 2

Mời quý thầy cô giáo và các em học tham khảo nội dung của các tài liệu được tổng hợp trong bộ sưu tập Tìm hiểu bài Lá thư nhầm địa chỉ Tiếng Việt lớp 2.

 

Soạn bài Lá thư nhầm địa chỉ Tiếng Việt lớp 2

Câu hỏi 1: Nhận được phong thư, Mai ngạc nhiên về điều gì?
- Hướng dẫn: Em đọc lại bài, suy nghĩ xem khi Mai cầm phong thưtrên tay. Mai ngạc nhiên vì lí do gì? Có phải Mai ngạc nhiên vì: Phong thư chuyển đúng địa chỉ nhà của Mai, nhưng nhà Mai lại không có ai có tên “người nhận” như phong bì đã ghi. Xác định được lí do làm cho Mai ngạc nhiên là em đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên.
Câu hỏi 2: Tại sao mẹ bảo Mai đừng bóc thư của ông Tường?
- Hướng dẫn: Em đọc kĩ lại bài, suy nghĩ xem, mẹ bảo Mai đừng bóc thư của ông Tường là vì lí do gì? Tìm được lí do đó là em đã trả lời được câu hỏi.
- Gợi ý: Mẹ bảo Mai đừng bóc thư của ông Tường vì: Thư đó không phải gửi cho Mai hay một người nào đó trong gia đình. Người gửi đã ghi
Câu hỏi 3: Trên phong bì thư cần ghi những gì? Ghi như vậy để làm gì?
- Hướng dẫn: Trên phong bì thư, theo em nghĩ nên ghi đầy đủ tên, địa chi của cả người viết lẫn người nhận Để khi người nhận chuyển địa chỉ hoặc người gửi ghi nhầm địa chỉ người nhận. Thư không đến được tay người nhận, thì ai đó hoặc bưu điện gửi trả lại cho người gửi.

Đồng thời, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể xem thêm các tài liệu cùng chủ đề trong các bộ sưu tập khác. Hoặc download về làm tư liệu phục vụ quá trình học tập và giảng dạy.
Đồng bộ tài khoản